Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mường Khương năm 2022

Ngày 12/1/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mường Khương đã tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự năm 2022. Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Cuộc họp đã công bố quyết định giao chỉ tiêu của UBND tỉnh Lào Cai. Theo đó chỉ tiêu tuyển quân của tỉnh năm 2022, huyện Mường Khương được giao tuyển chọn 80 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Để làm tốt công tác tuyển quân năm 2022, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, triển khai các bước thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển quân, đặc biệt là công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự trong quần chúng nhân dân nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Trong quá trình thực hiên các bước sơ tuyển, khám tuyển, đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật, đảm an toàn phòng, chống dịch covid -19.

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Cũng tại cuộc họp, Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã thông qua quyết định giao chỉ tiêu và kế hoạch tổ chức buổi lễ giao, nhận quân năm 2022 của Chủ tịch UBND huyện. Trên cơ sở đó thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cho ý kiến bàn biện pháp tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo buổi lễ giao, nhận quân thành công tốt đẹp.

Các thành viên Hội đồng NVQS phát biểu thảo luận

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã giao nhiệm vụ và phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện theo dõi, chỉ đạo và giúp đỡ các xã, thị trấn. Đề nghị các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt các nội dung, chương trình đã được phân công; Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị kỹ các nội dung cho buổi lễ giao nhận quân, phối hợp Phòng Nội vụ, Huyện đoàn kịp thời khen thưởng, động viên các đoàn viên thanh niên có tinh thần xung phong nhập ngũ; tiếp tục quan tâm đảm bảo quân số cho buổi lễ giao nhận nhận quân năm 2022 đạt chất lượng, đúng kế hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác tuyển quân đến Nhân dân trên địa bàn huyện. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất phục vụ cho buổi lễ giao nhận quân năm 2022 thành công tốt đẹp./.

Phương Sửu – Cao Chung Trung tâm VH,TT-TT huyện Mường Khương (8)