Ngày 14.1.2022, Huyện ủy Mường Khương đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động BCĐ 35, Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 35 huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, Ban chỉ đạo bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của huyện đã chủ động, tích cực triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp; Tăng cường công tác tuyên truyền và đấu tranh phản bác các thông tin và luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên các trang mạng xã hội. Nâng cao hiệu quả tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đảm bảo an ninh tư tưởng, định hướng dư luận. Thường xuyên cập nhật và đăng tải các thông tin về sự lãnh chỉ đạo của Cấp ủy chính quyền địa phương, công tác phòng chống dịch Covid-19 và đăng tải, chia sẻ các bài viết theo định hướng của BCĐ 35 tỉnh. Đồng thời phản bác các thông tin sai lệch về dịch bệnh, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống các luận điệu xuyên tạc.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy , Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện phát biểu tại hội nghị

Cũng trong năm 2021, công tác tuyên giáo của huyện đã thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Đổi mới, sáng tạo trong hình thức tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Đổi mới hình thức sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh. Đẩy mạnh thực hiện tốt công tác tuyên vận trên địa bàn huyện. Tích cực tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, văn hóa, văn nghệ, khoa giáo. Đặc biệt là công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Kết quả cử tri trong toàn huyện hoàn thành bầu cử cao và sớm nhất trong tỉnh.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo 35 cũng như công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đánh giá cao công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện và các hoạt động của BCĐ 35 của huyện. Đồng thời Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh yêu cầu: BCĐ 35 huyện tiếp tục tăng cường nắm bắt thông tin, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân xung quanh các sự kiện, vấn đề dư luận quan tâm; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền kết quả đạt được trên các lĩnh vực; đặc biệt tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; Quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp; Đồng thời thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Tăng cường công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, nâng cao vai trò, trách nhiệm của thành viên BCĐ và Tổ giúp việc. Qua đó, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Phương Sửu - Cao Chung Trung tâm VH,TT-TT huyện Mường Khương (7)