Lễ ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã Tung Chung Phố giai đoạn 1962 - 2020

Sáng ngày 13 tháng 1 năm 2022, Đảng bộ xã Tung Chung Phố đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt cuốn lịch sử đảng bộ xã giai đoạn (1962-2020). Dự buổi lễ có đồng chí Phặm Đăng Năm - Ủy viên BTV huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Thị trấn Mường Khương; lãnh đạo Đồn biên phòng Mường Khương, một số ban ngành huyện; các đồng chí lão thành cách mạng; các đông chí cán bộ nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ; đại diện cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Tung Chung Phố.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Thực hiện Kế hoạch số 15 ngày 28/3/2016 của Huyện ủy Mường Khương về triển khai Đề án số 17 của Tỉnh ủy Lào Cai :Về việc tiếp tục đổi mới công tác tư tưởng chính trị, tuyên truyền, vận động giai đoạn 2016 0 2020". Ban chấp hành Đảng bộ xã Tung Chung Phố quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban biên soạn cuốn "Lịch sử Đảng bộ xã Tung Chung Phố giai đoạn 1962 - 2020". Ngay sau khi được thành lập, Ban chỉ đạo đã họp bàn và thống nhất các bước triển khai tổ chức thực hiện. Bắt đầu từ ngày 15/3/2019 Ban biên soạn đã sưu tầm tư liệu lịch sử qua các tài liệu tại văn phòng Đảng ủy, UBND xã.

Ông Sền Quang Thảo - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Tung Chung Phố phát biểu khai mạc vào báo cáo tổng hợp quá trình tổ chức biên soạn cuốn sách

Dựa trên những tài liệu mà Ban sưu tầm đã sưu tầm được, Ban biên soạn đã hoàn thiện đề cương lịch sử Đảng bộ xã Tung Chung Phố. Thông qua 3 lần hội thào, Ban chỉ đạo, Ban sưu tầm, Ban biên soạn đã tiếp thu nhiều ý kiến bổ sung có giá trị, được sự giúp đỡ của các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy. Ngày 22/11/2021 cuốn "Lịch sử Đảng bộ xã Tung Chung Phố giai đoạn 1962 - 2020" đã được Sở Văn hóa thông tin và truyền thông tỉnh Lào Cai cấp phép số 110/GP-STTTT nhất trí cho Đảng bộ xã xuất bản cuốn "lịch sử Đảng bộ xã Tung Chung Phố".

Đại diện thế hệ lãnh đạo Đảng bộ xã Tung Chung Phố phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Đại diện thế hệ trẻ Đảng bộ xã Tung Chung Phố phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Cuốn "lịch sử Đảng bộ xã Tung Chung Phố giai đoạn 1962 - 2020" gồm có 5 chương đó là Chương I: Tung Chung Phố - vùng đất, con người, truyền thống lịch sử văn hóa, Chương II: Chi bộ Tung Chung Phố trong những năm 1962 - 1975. Chương III Chi bộ xã Tung Chung Phố lãnh đạo nhân dân xây dựng và bảo vệ tổ quốc (1976-1985). Chương IV: Chi bộ Tung Chung Phố lãnh đạo thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986 - 1995). Chương V Đảng bộ xã Tung Chung Phố lãnh đạo đẩy mạnh công cuộc đổi mới theo hướng CNH - HĐH (1996-2020).

Cuốn "lịch sử Đảng bộ xã Tung Chung Phố giai đoạn 1962 - 2020" gồm có 5 chương, 276 trang được hoàn thiện sau gần 2 năm sưu tầm và biên soạn

Lễ ra mắt cuốn "lịch sử Đảng bộ xã Tung Chung Phố giai đoạn 1962 - 2020"

Cuốn lịch sử đảng bộ xã giai đoạn (1962-2020) sau gần hai năm sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn, đến nay Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã  đã hoàn thiện với 276 trang, gồm 5 chương. Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã ra đời là tư liệu quý giá, tái hiện được chặng đường gần 60 năm đấu tranh, xây dựng và trưởng thành của quân và dân các dân tộc xã Tung Chung Phố. Qua đó khẳng định được vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã qua từng giai đoạn cách mạng, góp phần lưu truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ mai sau và biểu thị lòng tri ân sâu sắc đối với những người đi trước, động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục phấn đấu xây dựng địa phương phát triển toàn diện, phồn vinh, hạnh phúc.

Đảng bộ xã tặng quà cho các vị lãnh đạo qua các thời kỳ

Kim Huệ - Tùng Lâm Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (7)