Chương trình Xuân biên giới - Tết biển đảo năm 2022 tại xã Bản Lầu

Ngày 19/1/2022, Đảng ủy, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Lào Cai tổ chức chương trình Xuân biên giới – tết biển đảo năm 2022 tại xã Bản Lầu. Tham dự chương trình có Đồng chí Hồ Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy Khối DN Trung ương; Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu – Ủy viên BTV TW Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn Lào Cai.

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng bản lầu

Toàn cảnh chương trình

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu

Đồng chí Trung tá Nguyễn Trọng Tuệ - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bản Lầu phát biểu

Tại Đồn biên phòng Bản Lầu, Đảng ủy, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao 1.000 khẩu trang y tế, 1 phần quà và 1 bộ máy tính cho cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Bản Lầu; trao 250 túi quà an sinh cho các hộ dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bản Lầu. Cũng tại xã Bản Lầu, Đoàn đã trực tiếp tới thăm và trao quà cho hộ gia đình thương binh Đinh Công Xuân, thôn Na Lin. Tại đây đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình thương binh Đinh Công Xuân, đồng thời bày tỏ mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực vươn trong lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương.

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Đồng chí Hồ Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy Khối DN Trung ương Tặng quà Đồn Biên phòng Bản Lầu

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu – Ủy viên BTV TW Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương trao quà

Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu – Ủy viên BTV TW Đoàn tặng 250 túi quà an sinh

Nhiều phần quà được trao cho các em học sinh

Đoàn công tác trao quà cho hộ gia đình thương binh Đinh Công Xuân

Chương trình Xuân biên giới - Tết biển đảo năm 2022 của Trung ương Đoàn là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt. Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi về tầm quan trọng của biên giới, biển, đảo,  phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần “tương thân, tương ái” của đoàn viên, hội viên, thanh niên để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành./.

Phương Sửu - Cao Chung (9)