Đồng chí Lê Ngọc Dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm việc với Công ty Cổ phần chè Thanh Bình

Ngày 22/2/2022, đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần chè Thanh Bình. Tham gia buổi làm việc còn có lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh - Xã hội huyện; Liên đoàn lao động huyện; Hội Nông dân huyện.

Quang cảnh buổi làm việc
Lãnh đạo Công ty Cổ phần chè Thanh Bình báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2021

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần chè Thanh Bình đã báo cáo với Đoàn công tác của huyện kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021 và kế hoạch năm 2022 của Công ty. Theo đó, ngay từ đầu năm 2021, Công ty Cổ phần chè Thanh Bình đã ký hợp đồng với 1.830 hộ tiêu thụ chè búp tươi, thu mua 7.200 tấn chè búp tươi vùng nguyên liệu. Hiện nay Công ty có 19 Trạm thu mua nguyên liệu chè búp tươi tập trung ở 4 xã vùng thấp và 2 xã vùng cao. Giá bình quân nguyên liệu năm 2021 là 6.000 đồng/kg. Năm 2021, Công ty đã chế biến và tiêu thụ được 1.640 tấn chè khô, trong đó sản phẩm xuất đạt 1.300 tấn. Chất lượng sản phẩm được khách hàng đánh giá tốt, có uy tín trên thị trường xuất khẩu, vì vậy Công ty không có hàng tồn kho. Tổng doanh thu của Công ty năm 2021 đạt 79,2 tỷ đồng. Tuy nhiên do tác động của dịch Covid-19 khiến giá cước vận tải biển tăng cao ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh và giá nguyên liệu. Tại buổi làm việc, lãnh đạo và công nhân viên Công ty Cổ phần chè Thanh Bình đã nêu một số khó khăn, vướng mắc đến Đoàn công tác của huyện để cùng nhau chia sẻ và tháo gỡ trong thời gian tới.

Người lao động của Công ty Cổ phần chè Thanh Bình tham gia phát biểu ý kiến
Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Mường Khương phát biểu ý kiến
Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện Mường Khương phát biểu ý kiến
Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh - Xã hội huyện Mường Khương phát biểu ý kiến

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương cho biết, đến năm 2025 huyện Mường Khương phấn đấu phát triển vùng nguyên liệu chè tập trung của huyện đạt 5.400ha, phát triển theo hướng tập trung thâm canh nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, để làm được như vậy cần phải kiểm soát tốt từ cây giống cho đến quy trình kỹ thuật sản xuất; cùng với quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu, huyện sẽ thu hút đầu tư xây dựng thêm 2 nhà máy chế biến chè trong thời gian tới. Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới Công ty Cổ phần chè Thanh Bình cần tiếp tục quan tâm đến vùng nguyên liệu và hộ trồng chè chủ yếu của nhà máy để liên kết sản xuất kinh doanh ổn định, không ngừng nâng cao kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty.

Mạnh Cường, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương(6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1,760
  • Trong tuần: 5,890
  • Tất cả: 1,911,546
Đăng nhập