Họp bàn kế hoạch tổ chức Hội nghị đánh giá công tác hướng nghiệp, phân luồng, giải quyết việc làm sau đào tạo

Nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và bàn các giải pháp thực hiện về công tác hướng nghiệp, phân luồng, giải quyết việc làm sau đào tạo, giai đoạn giai đoạn 217-2021 và giải pháp thực hiện năm 2022-2026. Ngày 22/2/2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ngành giáo dục, Phòng LĐTB&XH huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, Trường nội trú, Trung tâm GDNN&GDTX.

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp, đã đánh giá toàn diện công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; sự tham gia vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể; đánh giá những mặt làm được đồng thời chỉ rõ tồn tại, hạn chế, phân tích nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm. Nhìn nhận đúng và xác định được yêu cầu, nhiệm vụ công tác hướng nghiệp, phân luồng đối với học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT; hỗ trợ giải quyết việc làm trên địa bàn huyện trong giai đoạn hiện nay. Xác định rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện của cơ quan quản lý giáo dục; các cơ sở giáo dục trong công tác phân luồng sau tốt nghiệp THCS, THPT, công tác giải quyết việc làm sau đào tạo.

Lãnh đạo Ngành giáo dục huyện Mường Khương phát biểu

 Với việc đánh giá đúng công tác lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phân luồng sau tốt nghiệp THCS, THPT, lao động có việc làm sau đào tạo trên địa bàn huyện sẽ là điều kiện để tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hướng nghiệp, phân luồng giai đoạn 2017-2021 và định hướng đến năm 2025 dự kiến diễn ra vào tháng 4/2022 được thành công.

Mỹ Anh (2)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,750
  • Trong tuần: 5,880
  • Tất cả: 1,911,536
Đăng nhập