Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lùng Vai lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 22/2, Đoàn TNCS HCM xã Lùng Vai đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Long Thị Thu Hà - Bí thư Huyện Đoàn; các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, ban ngành, đoàn thể cùng các Đoàn viên tiêu biểu đại diện cho Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Lùng Vai về dự Đại hội.

Đoàn Đại biểu thiếu niên nhi đồng chào mừng Đại hội

Trong 5 năm qua, cùng với sự phát triển của tỉnh Lào Cai nói chung và huyện Mường Khương nói riêng, thanh niên Lùng Vai đã có sự phát triển toàn diện, trình độ học vấn được nâng lên, tầm vóc, thể trạng được cải thiện. Tỷ lệ thanh niên được đào tạo, có chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng tăng trong cơ cấu lực lượng lao động. Phần lớn thanh niên có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, có hành động thiết thực, cụ thể vì cộng đồng.Thường xuyên giáo dục lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, chú trọng và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đề ra nhiều nội dung công tác cụ thể, sát với tình hình và yêu cầu thực tiễn, hình thành thói quen cho ĐVTN. Thực hiện Đề án “Tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng nông thôn mới”, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã Lùng Vai đã tập trung vào các hoạt động tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia bảo vệ môi trường; giúp đỡ hộ thanh niên thoát nghèo; nâng cao đời sống văn hóa ở nông thôn; xung kích trong hoạt động giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn... Kết quả, đã tổ chức 50 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới cho 1.300 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Tích cực triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với các hoạt động: Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng NCOVI, Bluezone, sổ theo dõi sức khỏe điện tử,… cho nhân dân. Tích cực triển khai có hiệu quả phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, xung kích bảo vệ Tổ quốc. Đối với các Đoàn viên, thanh niên khối trường học luôn đẩy mạnh phong trào thi đua giảng dạy, học tập; thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tích cực đổi mới tìm tòi, nghiên cứu những sáng kiến trong hoạt động giảng dạy, nhằm phát huy tinh thần chủ động sáng tạo học tập cho các em học sinh. Trong nhiệm kỳ Đoàn xã đã giới thiệu được 67 đồng chí cho Đảng bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Các Đại biểu dự Đại hội

Đồng chí Long Thị Thu Hà - Bí thư Huyện đoàn Mường Khương phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cấp ủy, chính quyền xã Lùng Vai tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu BTV, Bầu các chức danh Bí thư, Phó bí thư Đoàn xã. Đại hội cũng bầu đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Mường Khương, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí

BCH khóa mới ra mắt

Kim Huệ - Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (8)