Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Dìn Chin, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 23/2, Đoàn TNCS HCM xã Dìn Chin đã tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có  lãnh đạo Huyện Đoàn Mường Khương; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho toàn thể Đoàn viên trên địa bàn xã về dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại Hội

Đại biểu dự Đại Hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Dìn Chin, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào thời điểm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thị đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng xã Dìn Chin lần thứ XII; Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn, nhiệm kỳ 2017-2022; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Bí Thư đoàn xã Dìn Chinh thông qua báo cáo

Đại biểu tham luận tại Đại Hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Dìn Chin đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai rộng khắp, góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, xây dựng niềm tin và lòng tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được triển khai có hiệu quả. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhân dân và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, đoàn xã tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền ở nông thôn... Kết quả, đã tổ chức 30 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới cho trên 1.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; Xây dựng 04 công trình thanh niên trị giá trên 100 triệu đồng tham gia xây dựng nông thôn mới và nhiều phần việc thanh niên. Tiếp tục xây dựng và duy trì mô hình thanh niên phát triển kinh tế có thu nhập từ 50 triệu đồng trở lên;. Duy trì hoạt động của 09 đội thanh niên xung kích với 108 thành viên. Tổ chức đồng loạt ngày Chủ nhật xanh thu hút sự tham gia của trên 400 lượt ĐVTN với 9 đội thanh niên xung kích trên 30 hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom trên 20 m3 rác thải; tích cực tham gia tuyên truyền phân loại chất thải rắn tại nguồn; trồng trên 5.000 cây xanh ven các tuyến đường và xung quanh các cơ quan. Duy trì 2 đội hình thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn ATGT, tổ chức cho đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia phong trào “3 không"

Cấp uỷ chính quyền Xã phát biểu

Đồng chí Vương Sự Nghiệp - Phó Bí thư Huyện Đoàn phát biểu và tặng quà chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới

Đại biểu bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

BCH khóa mới ra mắt

Tại Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa mới gồm 11 đồng chí,  tại hội nghị BCH lần thứ nhất đã tiến hành bầu ủy viên BTV đoàn, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã. Đại hội cũng tiến hành bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Mường Khương, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phương sửu - Cao Chung (10)