Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Bản Sen lần thứ X nhiệm kỳ 2022 – 2027

         Ngày 24/2, Đoàn TNCS HCM xã Bản Sen đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Long Thị Thu Hà - Huyện ủy viên - Bí thư Huyện Đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các Đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho toàn thể Đoàn viên trên địa bàn xã về dự Đại hội.

Đoàn Đại biểu thiếu niên nhi đồng chào mừng Đại hội

Toàn cảnh Đại Hội

          Trong nhiệm kỳ qua, Nghị quyết Đại hội Đoàn  TNCS Hồ Chí Minh xã Bản Sen, nhiệm kỳ 2017-2022 đã được triển khai thực hiện nghiêm túc. Chất lượng các phong trào hoạt động của Đoàn - Hội - Đội được tổ chức với quy mô rộng lớn, phong phú cả về chiều rộng và chiều sâu, ý thức khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên được thể hiện trong từng phong trào hành động; tính tích cực trong nhận thức xã hội và tinh thần xung kích tình nguyện, tinh thần tương thân, tương ái đã và đang được khơi dậy, phát huy ngày càng có hiệu quả, khả năng tiếp thu, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật của thanh niên ngày một cao hơn. Thực hiện Đ án “Tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng nông thôn mới”, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã đã tập trung vào các hoạt động tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia bảo vệ môi trường; giúp đỡ hộ thanh niên thoát nghèo; nâng cao đời sống văn hóa ở nông thôn; xung kích trong hoạt động giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn; xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền ở nông thôn;... Kết quả, đã tổ chức 40 buổi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới cho 1.100 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; phát, dán 200 tờ rơi áp phích tuyên truyền; đăng tải 50 tin bài. Xây dựng mới 02 công trình thanh niên trị giá trên 40 triệu đồng tham gia xây dựng nông thôn mới và nhiều phần việc thanh niên cấp cơ sở. Duy trì 03 mô hình thanh niên phát triển kinh tế có thu nhập từ 50 triệu đồng trở lên;. Duy trì hoạt động của 07 đội thanh niên xung kích với 202 thành viên. Đồng thời, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện với nhiều nguồn lực được huy động. Đã kết nối, phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức hơn 15 đợt tình nguyện tại những thôn khó khăn với tổng giá trị trên 50 triệu đồng. Chương trình đã thu hút hơn 1.500 lượt ĐVTN tham gia.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Bí thư Đoàn xã thông qua báo cáo

Đại biểu tham luận tại Đại Hội

          Để tiếp tục làm rõ những kết quả đã đạt được, đồng thời đề ra nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác đoàn trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận. 

 Bí thư Đảng ủy xã phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Long Thị Thu Hà Huyện ủy viên - Bí thư huyện đoàn phát biểu và tặng quà chúc mừng Đại hội.

          Trên tinh thần nghiệm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH khóa mới. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất đã tiến hành bầu ủy viên BTV đoàn, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã. Đại hội cũng bầu 4 đồng chí chính thức đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Mường Khương, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại biểu bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Ban chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt.

Chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH khóa mới

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trao thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 - 2022

          Sau ½ ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu xã Bản Sen lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp./.
Phương Sửu - Cao Chung (11)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1,719
  • Trong tuần: 5,849
  • Tất cả: 1,911,505
Đăng nhập