Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Tả Gia Khâu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp

N          Ngày 24/02/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tả Gia Khâu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có lãnh đạo Huyện đoàn Mường Khương cùng cấp ủy, chính quyền xã Tả Gia Khâu và các đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Tả Gia khâu đã có bước phát triển toàn diện, trình độ học vấn được nâng lên, tỷ lệ thanh niên được đào tạo, có chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng tăng trong cơ cấu lực lượng lao động. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh ở xã Tả Gia Khâu.

Trong nhiệm kỳ qua Đoàn xã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 -2022 đã đề ra. Có 100% chi đoàn tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, tổ chức triển khai tuyên truyền chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của đoàn, chính sách phát luật của nhà nước, được 562 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Trong nhiệm kỳ đoàn xã đã giới thiệu được 62 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp vào Đảng. 11/11 chi đoàn có công trình phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới. Hằng năm, 100% chi đoàn đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”. Tham gia có hiệu quả các hoạt động chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Phối hợp với NHCSXH đảm nhận ủy thác vay vốn, quản lý 02  tổ tiết kiệm, vay vốn với tổng dư nợ trên 1,6 tỷ đồng. Đến nay, đoàn xã có 04 mô hình phát triển kinh tế do chính thanh niên làm chủ.

Trong nhiệm kỳ đã có 217 lượt đoàn viên được tư vấn giới thiệu việc làm và đào tạo nghề,  và có hơn 7000 lượt học sinh được sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư

Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tả Gia Khâu đã bầu 13 đồng chí vào BCH khoá XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tả Gia Khâu đã bầu chức danh Bí thư, Phó bí thư đoàn xã. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mường Khương nhiệm kỳ 2022 - 2027.  Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tả Gia Khâu khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được 100% đại biểu biểu quyết thông qua.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND xã Tả Gia Khâu đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trao thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Văn Phà (5)