Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai thăm, động viên gia đình bị hỏa hoạn tại xã Pha Long

Ngày 26/2/2022, đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh Lào Cai cùng các thành viên đi trong Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên Ông Tráng Sồ Chứ - Thôn sả Chải - xã Pha Long vừa bị hỏa hoạn, thiêu rụi 1 ngôi nhà và làm 2 cháu bé thương vong.

Đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh Lào Cai cùng các thành viên đi trong Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên Ông Tráng Sồ Chứ - Thôn sả Chải - xã Pha Long bị hỏa hoạn

Trước đó vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 25/2, trên địa bàn xã Pha Long đã xảy ra vụ hỏa hoạn. Ngôi nhà bị cháy là của gia đình ông Tráng Sồ Chứ, sinh năm 1973, thôn Sả Chải. Khi xảy ra cháy, có 3 cháu nhỏ ở trong nhà. Sau khi phát hiện cháy, các hộ gia đình bên cạnh đã hô hoán cả thôn hỗ trợ dập lửa, huy động cán bộ chiến sỹ biên phòng, công an đến hỗ trợ. Tuy nhiên, do lửa cháy quá lớn nên chỉ đưa được 2 cháu lớn hơn ra ngoài (1 cháu bị bỏng nặng). Cháu Tráng Thín Sấu, sinh năm 2017 đã tử vong trong đám cháy. Đám cháy cũng khiến ngôi nhà cùng 3 tạ thóc, 5 tạ ngô bị thiêu rụi hoàn toàn.

Do lửa cháy quá lớn nên khiến ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, 1 cháu bị bỏng nặng. Cháu Tráng Thín Sấu, sinh năm 2017 đã tử vong

Khi nhận được thông tin Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng lãnh đạo huyện Mường Khương thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình, mong gia đình sớm vượt qua khó khăn, cùng sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự giúp đỡ của bà con nhân dân sớm dựng lại ngôi nhà mới. Ngay trong sáng ngày 26/2 UBMTTQ Tỉnh, huyện Mường Khương đã trao tổng số trên 40 triệu đồng tiền mặt nhằm giúp cho khắc phục khó khăn trước mắt, lo hậu sự cho cháu bé đã tử vong.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Giàng Seo Vần - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai cùng các đồng chí đi trong đoàn đã ân cần hỏi thăm về tình hình sức khỏe, hoàn cảnh, điều kiện sinh hoạt của gia đình. Đồng thời, mong muốn gia đình cố gắng vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (Ảnh 5)