Chương trình “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân ấm biên cương” tại xã Tả Gia Khâu

Ngày 25/2, tại xã Tả Gia Khâu, Cụm thi đua số 4 (Đoàn thanh niên Bộ Công an) phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân ấm biên cương” năm 2022. Dự chương trình có Đại tá Nguyễn Hoa Chi – Phó Cục trưởng - Cục Đối ngoại (Bộ Công an); Thượng tá Nguyễn Viết Lâm – Trưởng phòng PC - Đảng ủy Công an tỉnh, đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương. Đây là hoạt động của tuổi trẻ Công an tỉnh, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (5/3/1947 – 5/3/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại đây, đoàn đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa bao gồm bánh, kẹo, nhu yếu phẩm cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tả Gia Khâu. Đoàn thanh niên các đơn vị đã tổ chức chương trình giao lưu, tuyên truyền pháp luật và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các em học sinh.

Đồng thời, trao tặng 30 suất học bổng cho học nghèo vượt khó; trao tặng 3 công trình thanh niên “Bình chứa nước chống hạn” (bao gồm 2 bồn nước dung tích 5.000 lít cho nhà trường; công trình thanh niên “Sân chơi cho em” và  phòng  máy tính “Máy tính cho em”.

Đại tá Nguyễn Hoa Chi – Phó Cục trưởng - Cục Đối ngoại (Bộ Công an) phát biểu tại chương trình

Trao tặng 30 suất học bổng cho học nghèo vượt khó

Trao tặng công trình thanh niên “Sân chơi cho em"

Trao tặng 3 công trình thanh niên “Bình chứa nước chống hạn"

Phòng máy tính “Máy tính cho em"

Tiếp đó, đoàn đã thăm hỏi, nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự xã Tả Gia Khâu. Nhân dịp này đoàn đã trao hỗ trợ 1 loa kéo cho Ban công an xã Tả Gia Khâu phục công tác chuyên môn và thông tin, tuyên truyền tới người dân.

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến Đoàn công tác

Ông Nguyễn Đức Luân thông tin tới các vị Đại biểu một số điểm nổi bật xã Tả Gia Khâu đã đạt được. Đồng thời đề xuất, kiến nghị với Đoàn công tác một số mặt còn khó khăn của xã

Đoàn đã trao hỗ trợ 1 loa kéo cho Ban công an xã Tả Gia Khâu phục công tác chuyên môn

Trước đó nằm trong khuôn khổ chương trình. Đoàn công tác của Bộ Công an, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình về nguồn, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà bia tưởng niệm xã Tả Ngài Chồ.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (12)