Xã Thanh Bình họp thống nhất một số nội dung liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chè năm 2022 ​

Nhằm cụ thể hoá các nội dung để triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hoá Tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2025. Ngày 25/2/2022, tại UBND xã Thanh Bình, dưới sự chủ trì của đồng chí Phùng Huy Tường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã  đã có buổi làm việc với các Tổ hợp tác sản xuất chè và đại diện Công ty,  HTX chè Mường Khương, Hộ gia đình chế biến chè.

 

Quang cảnh làm việc xã Thanh Bình

Tại buổi làm việc, giữa các Tổ hợp tác sản xuất chè của xã Thanh Bình và Hợp tác xã, Công ty chè Mường Khương đã cùng nhau thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình thu mua, sản xuất chè giữa người nông dân với nhà tiêu thụ. Nội dung tập trung xoay quanh vấn đề về: quy trình kỹ thuật chăm sóc, thu hái sản phẩm chè búp tươi đúng quy chuẩn, kỹ thuật; thống nhất về giá cả thu mua giữa các bên; đảm bảo các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đúng quy định. Doanh nghiệp thu mua hỗ trợ tạo điều kiện để người dân bán được sản phẩm, trong đó người dân cũng đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật của doanh nghiệp đưa ra.

Đại diện Công ty chè Mường Khương phát biểu

Đại diện các Tổ hợp tác sản xuất chè xã Thanh Bình phát biểu ý kiến  

Tại buổi làm việc, giữa các các bên: Tổ hợp tác sản xuất chè của xã Thanh Bình và doanh nghiệp thu mua chè đã cùng nhau thống nhất được nội dung bàn bạc. Đây sẽ là cơ sở để xã Thanh Bình phát triển nông nghiệp hàng hoá gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm, áp dụng tiến bộ KHKT nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm và đời sống nhân dân. Góp phần quan trọng vào thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hoá Tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2025 đi vào đời sống, mang lại cuộc sống ấm no cho người dân xã Thanh Bình.

Mỹ Anh (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 1,953
  • Trong tuần: 5,027
  • Tất cả: 1,896,170
Đăng nhập