UBND huyện họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và triển khai nhiệm vụ chủ yếu tháng 3 năm 2022 ​

Ngày 1/3/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Mường Khương tổ chức phiên họp thường kỳ bằng hình thức trực tuyến tới điểm cầu của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2022. Đồng chí Lê Ngọc Dương – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Buổi làm việc được trực tuyến đến điểm cầu của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện 

Trong tháng 2 năm 2022, vượt qua khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ chính quyền huyện, sự vào cuộc của các địa phương trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả.

Trong sản xuất nông lâm nghiệp và phát triển nông thôn huyện đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh uỷ Lào Cai về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó huyện Mường Khương xác định phát triển mạnh 5 cây, con giống chủ lực gồm: (cây chè, cây chuối, cây dứa, phát triển kinh tế rừng và chăn nuôi lợn đen bản địa). Trong xây dựng nông thôn mới, duy trì và nâng cao các tiêu chí của 5 xã đạt chuẩn NTM (Bản Lầu, Bản Sen, Lùng Vai, Thanh Bình, Pha Long) và phấn đấu năm 2022 xã Nậm Chảy về đích NTM; huy động sự tham gia, đóng góp vào cuộc của người dân trong thực hiện 19/19 tiêu chí NTM. Đẩy mạnh công tác chăm lo người nghèo, an sinh xã hội, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đặc biệt, là đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm: ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19’’; đảm bảo quy trình chăm sóc, điều trị cho các đối tượng F0 tại Khu cách ly và điều trị tại nhà; xã hội hoá chung tay của toàn xã hội chăm lo cho nhưng người mắc Covid-19 sớm khỏi bệnh….

Điểm cầu xã Bản sen phát biểu 

Tại buổi làm việc, 16 xã, thị trấn đã phát biểu và chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp thực hiện trong tháng 3/2022. Trong đó, tập trung chỉ rõ phát triển nông nghiệp của địa phương, với những cây, con giống chủ lực theo đúng chỉ đạo Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh uỷ. Đẩy mạnh công tác xoá đói giảm nghèo cho người dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Ngọc Dương – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Dương – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc nhấn mạnh: Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh uỷ Lào Cai về chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển nông nghiệp hàng hoá của huyện. Với 5 cây, con giống chủ lực của huyện (cây chè, cây chuối, cây dứa, phát triển kinh tế rừng và chăn nuôi lợn đen bản địa), các địa phương cần xác định rõ và kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với địa phương để nâng cao đời sống của người dân. Làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo và xây dựng NTM; đẩy mạnh tiến độ giải phóng mặt bằng và xây dựng các công trình trên địa bàn. Hỗ trợ, giới thiệu việc làm đến người lao động; tuỳ từng địa phương để thích ứng, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, quan tâm đến các ca F0 đang điều trị tại nhà để hỗ trợ khi họ gặp khó khăn sớm khỏi bệnh. Giữ vững an ninh quốc phòng.

Mỹ Anh (4)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 1,959
  • Trong tuần: 5,033
  • Tất cả: 1,896,176
Đăng nhập