Sáng ngày 2/3/2022 tại thôn Choán Ván, Huyện Đoàn Mường Khương tổ chức chương trình ra quân tháng thanh niên, tháng ba biên giới, phát động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự Tỉnh đoàn Lào Cai có đồng chí Nguyễn Ngọc Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; huyện Mường Khương có Đồng chí Hoàng Trường Minh Ủy viên BTV – Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đoàn viên tham gia chương trình tháng thanh niên, tháng ba biên giới

Tại buổi lễ ra quân Huyện đoàn Mường Khương trao tặng 01 bình nóng lạnh cho cô và trò điểm trường Mầm non thôn Choán Ván và trao tặng 01 máy lọc nước cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Mường Khương; trao tặng áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Mầm non và Tiểu học số 2 thị trấn Mường Khương. Tại chương trình ra quân Huyện đoàn, Hội LHTN huyện phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia Việt Nam khởi công xây dựng công trình “Ngôi nhà hạnh phúc”, cho em Sùng Thị Mây học sinh lớp 3A trường Tiểu học số 2 với mức hỗ trợ là 80 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Trường Minh Ủy viên BTV – Phó chủ tịch UBND huyện

Huyện đoàn Mường Khương trao tặng 01 máy lọc nước cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Mường Khương

Khởi công xây dựng công trình “Ngôi nhà hạnh phúc”, cho em Sùng Thị Mây học sinh lớp 3A trường Tiểu học số 2

Với lòng quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ các đoàn viên thanh niên đã giúp đỡ tháo, dỡ nhà cho gia đình em Sùng Thị Mây và dọn dẹp tổng vệ sinh môi trường thôn Choán Ván.

Chương trình ra quân tháng thanh niên, tháng ba biên giới nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn; xóa đói, giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đồng thời tạo ra những công trình, phần việc thanh niên cụ thể chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2022 và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Một số hình ảnh tại chương trình ra quân tháng thanh niên.

Các đoàn viên thanh niên đã giúp đỡ tháo, dỡ nhà cho gia đình em Sùng Thị Mây

Văn Phà (8)