Ra mắt Câu lạc bộ “Hát dân ca Nùng Dín” Chi hội phụ nữ thôn Lùng Khấu Nhin, xã Lùng Khấu Nhin

Ngày 04/3/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Khương đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Hát dân ca Nùng Dín” Chi hội phụ nữ thôn Lùng Khấu Nhin, xã Lùng Khấu Nhin.

Quang cảnh lễ ra mắt Câu lạc bộ "Hát dân ca Nùng Dín" Chi hội phụ nữ thôn Lùng Khấu Nhin, xã Lùng Khấu Nhin

Với việc thành lập Câu lạc bộ “Hát dân ca Nùng Dín” Chi hội phụ nữ thôn Lùng Khấu Nhin, xã Lùng Khấu Nhin góp phần vào việc bảo tồn văn hóa dân gian của dân tộc Nùng Dín và duy trì để phát triển phong trào hát dân ca Nùng Dín ngay tại địa phương. Câu lạc bộ đã tập hợp được những người còn biết hát và yêu thích dân ca Nùng Dín trong thôn Lùng Khấu Nhin, xã Lùng Khấu Nhin tham gia. Tại buổi ra mắt, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Khương đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ “Hát dân ca Nùng Dín” và trao kinh phí hỗ trợ trị giá 2 triệu đồng làm nguồn quỹ cho Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt. Sau khi thành lập, Câu lạc bộ “Hát dân ca Nùng Dín” Chi hội phụ nữ thôn Lùng Khấu Nhin cũng đã xây dựng quy chế hoạt động. Theo đó Câu lạc bộ gồm 34 thành viên, việc sinh hoạt của Câu lạc bộ được tổ chức theo quý, vào ngày 15 âm lịch trong tháng đầu quý. Hàng năm có tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của Câu lạc bộ. Ngoài việc sưu tầm, sáng tác và truyền dạy những bài hát dân ca, Câu lạc bộ còn lồng ghép tuyên truyền, vận động các thành viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Khương trao quyết định và kinh phí hỗ trợ cho Câu lạc bộ "Hát dân ca Nùng Dín" Chi hội phụ nữ thôn Lùng Khấu Nhin, xã Lùng Khấu Nhin

Các thành viên Câu lạc bộ "Hát dân ca Nùng Dín" biểu diễn tại buổi ra mắt
Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Khương, lãnh đạo Đảng ủy xã Lùng Khấu Nhin chụp ảnh lưu niệm với Câu lạc bộ "Hát dân ca Nùng Dín"
Mạnh Cường - Tùng Lâm, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (4)