Huyện Mường Khương tổ chức thành công giải việt dã truyền thống lần thứ XXIII và phát động ngày chạy Olimpic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Hướng tới giải việt dã cúp Báo Lào Cai năm 2022, ngày 5/3, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức thành công giải việt dã truyền thống năm 2022. Tới dự và cổ vũ giải có đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức giải. Lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể, UBNS các xã, thị trấn cùng các vận động viên.

Trên 300 vận động viên đến từ 23 cơ quan, đơn vị xã, Thị trấn trên địa bàn huyện tham gia Giải việt dã truyền thống lần thứ XXIII huyện Mường Khương năm 2022

Đại diện VĐV, Tổ trọng tài tuyên thệ trước giải đấu

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từng bước hình thành thói quen thường xuyên tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, từ đó xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần xây dựng huyện Mường Khương ngày càng phát triển bền vững.

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại giải

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia Giải việt dã 2022

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu cùng hơn 50 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Mường Khương đã tích cực tham gia hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” với chiều dài 1 km.

Trên 50 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Mường Khương đã tích cực tham gia hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân"

Sau khi kết thúc cự ly chạy Olimpic các vận động viên đã bước vào những đường chạy hồi hộp và hấp dẫn nhất. Tham gia Giải Việt dã năm 2022 có trên 300 vận động viên đến từ 23 cơ quan, đơn vị xã, Thị trấn trên địa bàn. Các VĐV tham dự giải đã tranh tài ở 4 nội dung đó là Nam chính 8 km, nam trẻ 6 km, nữ chính 5 km và nữ trẻ 3 km.

Các VĐV bước vào thi đấu các nội dung đầy kịch tính và hấp dân

Theo đánh giá của ban tổ chức giải năm nay tuy gặp những diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, thời gian tập luyện ngắn. Xong các Đoàn VĐV tham gia giải với khí thế, quyết tâm cao đã nỗ lực hết mình, quyết giành thành tích tốt khi tham gia giải. Bên cạnh đó với điều kiện thời tiết ủng hộ, thuận lợi, gió nhẹ, mặt đường khô ráo đã tạo điệu kiện thuận lợi cho các VĐV tăng tốc và về đích giành được thành tích cao tại giải năm nay. Đây là giải việt dã đầu tiên của huyện Mường Khương thu hút được số lượng đội tham dự và số lượng VĐV đông đảo nhất từ trước tới nay. Các VĐV do có sự chuẩn bị tương đối chu đáo về thể lực do đó thành tích cũng tốt hơn so với những giải năm trước.

Giải thu hút nhiều VĐV cao tuổi

Các VĐV nhỏ tuổi nhất giải

Những màn cán đích đẹp mắt của các VĐV

Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các VĐV, các nội dung đồng Đội có thành tích xuất sắc. Đồng thời trao giải tài trợ cho các vận động viên. Đặc biệt Ban tổ chức trao giải nhất toàn Đoàn cho Đoàn xã Pha Long, giải nhì cho Trường PTDTNT – THCS - THPT huyện, giải ba cho Đoàn Trường THPT Số I và trao giải khuyến khích toàn đoàn cho Trường THPT Số III huyện Mường Khương.

Ban tổ chức trao Giải toàn Đoàn cho các Đoàn VĐV tham gia giải

Ban tổ chức trao giải nội dung Đồng đội

Ban tổ chức trao giải nội dung cá nhân cho các VĐV đạt thành tích cao

Ngoài ra Ban tổ chức, các nhà tài trợ giải cũng trao những giải phụ cho các VĐV có nhiều cố gắng trong thi đấu tại giải năm nay

Thông qua giải, Ban tổ chức tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu xuất sắc, thành lập đội tuyển có kế hoạch tập luyện để chuẩn bị tham gia giải Việt dã truyền thống Cúp Báo Lào Cai lần thứ 29 được tổ chức vào thời gian tới đây.

Kim Huệ - Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (16)