Chương trình “Ấm áp biên cương - Yêu thương chia sẻ” tại huyện Mường Khương

Ngày 05/3/2022, Chi đoàn Công an huyện Mường Khương phối hợp với đoàn thiện nguyện Order - Vận chuyển hàng Trung - Việt (Hà Nội) tổ chức chương trình “Ấm áp biên cương - Yêu thương chia sẻ” tại 5 xã biên giới: Tung Chung Phố, Tả Ngài Chồ, Pha Long, Dìn Chin, Tả Gia Khâu của huyện Mường Khương.

Đoàn thiện nguyện trao quà tại xã Tả Gia Khâu

Đây là hoạt động thiết thực được Chi đoàn Công an huyện Mường Khương phối hợp với đoàn thiện nguyện Order - Vận chuyển hàng Trung - Việt tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027; 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai; 75 năm thành lập Công an tỉnh Lào Cai. Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong công tác tình nguyện vì an sinh xã hội. Tại chương trình này, đoàn thiện nguyện Order - Vận chuyển hàng Trung - Việt đã tặng 220 chiếc đệm, 619 chăm ấm, 619 chiếc gối, 619 đôi giày tất, 702 áo ấm cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở các đơn vị trường học. Ngoài ra đoàn thiện nguyện còn hỗ trợ kinh phí xây nhà vệ sinh cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở Dìn Chin với trị giá 20 triệu đồng, tặng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở Dìn Chin; tặng 2 tấn gạo, 1 máy lọc nước RO cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Tả Gia Khâu. Tổng giá trị quà tặng trên 250 triệu đồng.

Đại diện Đoàn thiện nguyện Order - Vận chuyển hàng Trung - Việt (Hà Nội) phát biểu tại buổi trao quà

Thông qua chương trình nhằm chia sẻ những khó khăn với các nhà trường và học sinh vùng cao, động viên thầy và trò các nhà trường thực hiện tốt công tác dạy và học, cùng vượt qua khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Đoàn thiện nguyện trao quà tại xã Tung Chung Phố

Đoàn thiện nguyện trao quà tại xã Tả Ngài Chồ

Đoàn thiện nguyện trao quà tại xã Pha Long

Đoàn thiện nguyện trao quà tại xã Dìn Chin