Tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid – 19 tại các huyện, thành phố, Thị xã

Ngày 7/3/2022,  UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, thị xã về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại điểm cầu huyện Mường Khương

Tại Cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Lào Cai, các huyện, thành phố, Thị xã trên địa bàn Tỉnh Lào Cai đã báo cáo với Tỉnh về tình hình dịch tại địa phương và đề xuất các phương án phòng chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số ca F0 tiếp tục gia tăng. Gây khó khăn trong việc quản lý, kiểm soát dịch bệnh; nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là rất lớn. Tại một số huyện trên địa bàn Tỉnh tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 3 mũi vắc xin chưa đat như yêu cầu như: người có bệnh lý nền, người cao tuổi và người chưa đủ thời gian để tiêm mũi vắc xin thứ 3.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trị hội nghị tại điểm cầu huyện Mường Khương

Đối với huyện Mường Khương tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 3 mũi vắc xin phòng chống dịch Covid-19 đạt gần 98%; số trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin đạt gần 90%. Để tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch tại địa phương huyện chỉ đạo Trung tâm y tế tiếp tục phối hợp với UBND các xã, Thị trấn triển khai tiêm vác xin phòng Covid – 19 cho những người từ đủ 18 tuổi trở lên. Tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi tại các trường học và cộng đồng đã đủ thời gian tiêm. Chủ động nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương mình. Tăng cường tuyên truyền cho người dân đề cao cảnh giác, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Kết luận tại cuộc họp đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai nhấn mạnh quan điểm chủ trương chung của Tỉnh là ‘thích ứng, an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh’’. Tỉnh đặt ra mục tiêu trong những ngày tới phấn đấu đưa số lượng F0 về mức thấp nhất’’, do vậy các huyện, thành phố, thị xã, các ban, ngành vào cuộc mạnh mẽ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm và điều trị các ca F0 trong cộng đồng, giảm số ca nặng, ca tử vong. Các huyện, Thành phố cần kiện toàn lại BCĐ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, trong đó chú trọng công tác nắm số liệu cụ thể tại địa phương mình với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, chế độ chi trả cho người mắc Covid. Tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm vắc xin trên địa bàn Tỉnh; tăng cường điều trị tại nhà, các huyện, thành phố chủ động trong việc thu dung các ca F0.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (3)