Sở Công thương và Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai làm việc tại huyện Mường Khương

Ngày 9/3 đoàn công tác Sở Công thương và Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Chí Hiền, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mường Khương. Làm việc với đoàn, huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã được huyện Mường Khương thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cụ thể trên trên địa bàn huyện hiện đang có hệ thống Công trình thuỷ điện Tà Lạt xã Bản Lầu, Công trình thuỷ điện Mường Khương đang hoạt động. Năm 2021, huyện đã khánh thành và đưa vào hoạt động 03 nhà máy chế biến nông sản: Nhà máy chế biến hoa quả, chế biến chè tại xã Lùng Vai và xã Tả Thàng. Về khai thác vật liệu xây dựng có 02 doanh nghiệp đang hoạt động khai thác Mỏ đá. Cụm công nghiệp Hủm Pa Lai. Đến hết năm 2021 toàn huyện có 433 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 250 tỷ đồng. Bên cạnh đó huyện cũng thông tin nhanh tình hình sản xuất một số sản phẩm nông nghiệp như cây chè, cây chuối, cây dứa, diện tích, năng suất và sản lượng thu hoạch. Tình hình điều chỉnh huy hoạch và mở rộng khu kinh tế cửa khẩu của huyện.

Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thông tin nhanh với Đoàn công tác tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua

Tiếp đó các Đại biểu đã tập trung thảo luận nêu rõ một số vấn đề như: Về quy hoạch, xây dựng các khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công tác quản lý năng lượng, tuyên truyền bà con đồng thuận thực hiện các Dự án thủy điện, thống kê hệ thống quy hoạch quản lý Chợ. Triển khai duy trì tiêu chí số 7 trong chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM, kêu gọi đầu tư xây dựng cây xăng. Vấn đề xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, đăng ký sản phẩm OCOP ...

Các Đại biểu đã tập trung thảo luận nêu rõ một số vấn đề

Đồng chí Hoàng Chí Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương ghi nhận những kết quả mà huyện Mường Khương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thười khẳng định, Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp cùng với huyện Mường Khương thực hiện tốt các lĩnh vực  công thương như: Công tác quản lý nhà nước về công nghiệp, cụm công nghiệp; công tác xúc tiến thương mại; đăng ký thương hiệu sản phẩm, mời gọi các nhà đầu tư phát triển hạ tầng thương mại trên địa bàn; công tác quản lý lĩnh vực ATTP; vấn đề lao động tại địa phương, góp phần cùng với huyện hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Đồng chí Hoàng Chí Hiền, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương kết luận buổi làm việc

Trước đó Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại Khu Ngam A, tham qua mô hình sản xuất chế biến rượu quýt của HTX Cộng đồng Mường Khương thuộc Tổ dân phố Mã Tuyển – Thị trấn Mường Khương.

Kim Huệ - Tùng Lâm - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (5)