BTV Tỉnh đoàn Lào Cai làm việc với huyện Mường Khương về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
          Chiều ngày 10/3/2022, BTV Tỉnh đoàn Lào Cai đã có buổi làm việc trực tuyến với huyện Mường Khương về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2022-2027. Dự buổi làm việc Tỉnh Đoàn Lào Cai có đồng chí Hà Đức Minh - Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Huyện Mường Khương có đồng chí Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện đoàn Mường Khương đã báo cáo về Kết quả tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở và công tác chuẩn bị  Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Với tinh thần trách nhiệm và chủ động, các cấp bộ Đoàn đã khẩn trương, kịp thời ban hành sớm kế hoạch và đề án đại hội tại cấp mình; tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức đại hội bảo đảm đúng quy trình, quy định, bám sát sự chỉ đạo và hướng dẫn của cấp ủy và Đoàn cấp trên. Theo đó, đã tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở tại thị trấn Mường Khương và bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Tính đến ngày 07/03/2022, 40/40 cơ sở Đoàn đã tổ chức xong Đại hội, trong đó có 26 đơn vị bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Đại hội được tổ chức đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch và quy định Điều lệ Đoàn.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn cấp huyện đã thành lập Ban Tổ chức và các tiểu ban: Tiểu ban văn kiện Đại hội, Tiểu ban nhân sự Đại hội, Tiểu ban tuyên truyền Đại hội, Tiểu ban hậu cần, an ninh Đại hội. Để tạo sức lan toả và không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đoàn cấp huyện tiến tới đại hội đoàn cấp trên. Huyện đoàn đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – thể thao và truyền thông xây dựng Phóng sự Đại hội đoàn cấp huyện và các nội dung tuyên truyền cho Đại hội. Đẩy mạnh tuyên truyền về khẩu hiệu hành động, thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội. Xây dựng trailer tuyên truyền Đại hội triển khai rộng trong ĐVTN và các cơ sở Đoàn. Thường xuyên đăng tải, tuyên truyền về ĐVTN tiêu biểu trong các lĩnh vực.

Lãnh đạo Huyện Đoàn Mường Khương phát biểu

Tại buổi làm việc chuyên viên và lãnh đạo Tỉnh đoàn cơ bản nhất trí với văn kiện Đại hội và các nội dung liên quan đến kịch bản chương trình đại hội, đề án nhân sự và một số nội dung khác. Đồng thời đưa ra nhiều ý kiến góp ý để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó cũng thống nhất 1 phương án tổ chức Đại hội.

Điểm cầu Tỉnh đoàn Lào Cai

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao Kết quả tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở và công tác chuẩn bị  Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện. Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo Ban thường vụ huyện đoàn cần tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp của Tỉnh đoàn Lào Cai, chỉnh sửa lại một số nội dung phù hợp và rút ngắn báo cáo chính trị Đại hội đảm bảo theo đúng yêu cầu; Mạnh dạn đưa thêm một số chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới.

Phương Sửu, Trung tâm Văn hoá, TT-TT huyện Mường Khương (3)