Lễ phát động trồng cây xanh “Phụ nữ vun trồng tương lai - Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng ngày 18/3/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Khương tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” tại thôn Lùng Sán Chồ, xã Dìn Chin. Dự Lễ phát động có đồng chí Thào Thị Tùng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai; Đại tá Trần Kim Phúc, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương; lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Khương; lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Dìn Chin.

Quang cảnh Lễ phát động trồng cây xanh
Đồng chí Thào Thị Tùng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai phát biểu tại Lễ phát động
Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương phát biểu tại Lễ phát động

Hội phụ nữ các cấp trong tỉnh luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ vun trồng tương lai - Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, trong dịp này Hội phụ nữ các cấp trong tỉnh đã huy động hội viên, phụ nữ và nhân dân trồng được gần 430.500 cây xanh các loại, chăm sóc cây xanh, đường hoa nông thôn mới được 32,7 km và 2.630 công trình phần việc. Thông qua các hoạt động trên đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân về ý nghĩa, lợi ích từ việc trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong lễ phát động trồng cây xanh với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” tại xã Dìn Chin, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Khương đã trao 4.300 giống cây quế, trị giá 6 triệu đồng cho 3 hộ nghèo của thôn Lùng Sán Chồ, xã Dìn Chin trồng góp phần vào phủ xanh, tạo cảnh quan và phát triển kinh tế. Đồng thời phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Đồng chí Trương Thị Bình, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Khương phát động nhắn tin ủng hộ "Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương"
Các đồng chí đại biểu nhắn tin ủng hộ "Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

Các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện ủy Mường Khương tham gia trồng cây

Mạnh Cường - Tùng Lâm,Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (7)