Tuổi trẻ Mường Khương hướng về Đại hội Đại Biểu Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027

Năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Khương lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027; đây là sự kiện chính trị quan trọng, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn, có ý nghĩa đặc biệt đối với tổ chức Đoàn và tuổi trẻ toàn huyện. 

BTV Tỉnh đoàn Lào Cai làm việc tại huyện Mường Khương về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện

Vào ngày 25 và 26 tháng 3 năm 2022, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Khương nhiệm kỳ 2022-2027, được Tỉnh đoàn chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện, sẽ diễn ra. Công tác chuẩn bị được các cơ sở Đoàn khẩn trương thực hiện, đảm bảo sáng tạo, hiệu quả, an toàn và thiết thực. 

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy, Tỉnh đoàn Lào Cai, ngay từ đầu tháng 10/2021, Ban thường vụ Huyện đoàn đã tập trung cao cho công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp, trong bối cảnh khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn ra hết sức phức tạp. Chủ động phối hợp tham mưu với Ban thường vụ Huyện ủy ban hành công văn về việc lãnh đạo Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 trên địa bàn huyện; ban hành các văn bản, kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội. Xác định công tác cán bộ không chỉ là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đoàn, mà còn là mắt xích trọng yếu, là nhân tố quyết định sự phát triển, chất lượng, hiệu quả của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhất là trong bối cảnh khó khăn về công tác cán bộ Đoàn ở cơ sở; Ban thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở Đoàn chuẩn bị tốt công tác nhân sự, trong đó, phối hợp với các đơn vị có liên quan tập trung tham mưu công tác quy hoạch, đào tạo, bố trí, điều động cán bộ để chuẩn bị trước một bước cho nhân sự Đại hội Đoàn các cấp; rà soát, quan tâm bố trí công tác cán bộ đoàn chuyên trách đến tuổi trưởng thành; chỉ đạo việc xây dựng nhân sự Ban chấp hành Đoàn khóa mới có số lượng và cơ cấu hợp lý, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, tính kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển liên tục. Cấp huyện tổ chức hội nghị rà soát quy hoạch Ban chấp hành, Ban thường vụ Huyện đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.

Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao quà tại huyện Mường Khương

Tuổi trẻ Mường Khương nhiều hoạt  động hướng về Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm và chủ động, tính đến ngày 07/03/2022, 40/40 cơ sở Đoàn đã tổ chức xong Đại hội, trong đó có 26 đơn vị bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Đại hội được tổ chức đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch và quy định Điều lệ Đoàn; nhân sự được giới thiệu trúng cử với với tỷ lệ phiếu cao từ 85 % trở lên và cơ bản đa số đạt tỷ lệ 100%. Công tác tổ chức Đại hội đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không có ca lây nhiễm Covid-19 từ việc tổ chức Đại hội.

BTV Huyện Đoàn Mường Khương báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội với Thường trực Huyện uỷ

Nhằm tạo ra đồng bộ, thống nhất từ huyện đến cơ sở trong công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; đảm bảo công tác tuyên truyền được thực hiện liên tục, thường xuyên và kịp thời, thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên, Ban thường vụ Huyện đoàn đã ban hành kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đoàn các cấp; chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động tuyên truyền; chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong các nội dung và hình thức tuyên truyền gắn với các sự kiện, các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của mỗi địa phương, đơn vị. Yêu cầu các cơ sở Đoàn tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên và các tầng lớp nhân dân trước, trong, sau khi diễn ra Đại hội để chủ động giải quyết đối với những vấn đề phức tạp, mới nảy sinh. Đồng thời, xây dựng các hoạt động, tuyến công việc cụ thể, tổ chức ra quân, phát động các phong trào thi đua chào mừng, chương trình hành động gắn với thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội đã sẵn sàng

Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mường Khương sẽ được diễn ra. Hiện nay mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, song thành viên các tiểu ban văn kiện Đại hội, Tiểu ban nhân sự Đại hội, Tiểu ban tuyên truyền Đại hội, Tiểu ban hậu cần, an ninh Đại hội đều đã dốc toàn lực, đảm bảo Đại hội được diễn ra thành công tốt đẹp.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Ban thường vụ Huyện ủy , sự đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm của cả hệ thống Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở cùng với việc tập trung cao cho công tác chuẩn bị, Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Khương lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, ngày hội lớn của tuổi trẻ huyện nhà. Qua đó phát huy sức trẻ, nêu cao khát vọng cống hiến, quyết tâm cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Khương thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng mảnh đất vùng biên ngày càng phát triển./.

 

Phương Sửu, Trung tâm Văn hoá, TT-TT huyện Mường Khương (9)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 2,072
  • Trong tuần: 10,472
  • Tất cả: 1,889,770
Đăng nhập