Mường Khương: Bị ảnh hưởng do mưa lũ thiệt hại gần 3,3 tỷ đồng
Ngày 23/3/2022 trên địa bàn huyện Mường Khương xảy ra mưa lớn trên diện rộng, đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của nhân dân và công trình công cộng của Nhà nước ước tổng thiệt hại gần 3,3 tỷ đồng.

 

Mường Khương: Bị ảnh hưởng do mưa lũ thiệt hại gần 3,3 tỷ đồng

Theo số liệu thống kê từ Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mường Khương đến 14h ngày 23/3, mưa lớn kéo dài đã làm 13 hộ bị ảnh hưởng chủ yếu tập trung tại các xã vùng thấp là Bản Lầu, Bản Sen và xã Lùng Vai. Về hoa màu: Tổng diện tích lúa bị ngập úng cục bộ là gần 59ha, trong đó: Cây lúa: 35ha, Cây mạ: gần 12ha. Cây ngô: ngập úng cục bộ 12ha tại xã Bản Sen. Hiện nay nước chưa rút nên chưa đánh giá được mức độ thiệt hại. Ngoài ra mưa lũ cũng gây thiệt hại tới cơ sở hạ tầng tại tuyến đường tỉnh lộ 154 đi các thôn Đồi Gianh, Pạc Bo, Na Lốc 1, 2, 3, 4, Cốc Phương bị ngập sâu từ 0,5 – 1,0m không thể đi lại được; Đường GTNT trung tâm xã Bản Sen ngập úng cục bộ 150m. Mưa lớn cũng gây đổ 01 cột điện hạ thế tại xã Lùng Vai và làm vỡ 10m đập hồ tại thôn Tảo Giàng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của thời tiết, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Khương đã chỉ đạo cán bộ kiểm tra thực tế, thăm hỏi động viên kịp thời những gia đình bị thiệt hại do mưa lũ. Khẩn trương chỉ đạo nhân dân vớt rác lưu thông dòng chảy, vận chuyển gia súc, gia cầm lên chỗ cao ráo để tránh thiệt hại. Đồng thời tiếp tục kiểm tra, thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn; tổ chức khơi thông dòng chảy nhằm khắc phục thiệt hại về hoa màu. Bên cạnh đó, tuyên truyền nhân dân phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc, gia cầm vật nuôi sau mưa lũ. Được biết, để đảm  bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân vùng ngập úng, UBND Huyện đã chỉ đạo trung tâm y tế huyện cấp thuốc để khử khuẩn nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường khi nước rút. Trong những ngày tới  trung tâm y tế huyện tiếp tục cấp phát cho nhân dân một số loại thuốc phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trong vùng ngập như: viêm kết mạc, một số bệnh ngoài da, bệnh tiêu hóa.

*/ Một số hình ảnh Mường Khương: Bị ảnh hưởng do mưa lũ thiệt hại gần 3,3 tỷ đồng: 

 

Kim Huệ - Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 39
  • Trong tuần: 10,567
  • Tất cả: 1,889,865
Đăng nhập