Hội nghị giao ban giữa học kỳ II năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 31/03/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị giao ban giữa học kỳ II năm học 2021 - 2022 nhằm đánh giá tình hình tổ chức thực hiện nhiệm vụ từ đầu học kỳ II đến nay, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm học. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

            Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trường học cũng lãnh đạo phòng Giáo dục đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học đến thời điểm hiện tại. Theo đó, trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp các cấp học trên địa bàn đã có nhiều giải pháp trong việc dạy và học, các đơn vị trường tích cực tham mưu cho UBND các xã, thị trấn chỉ đạo quyết liệt các giải pháp sáng tạo, hiệu quả để huy động học sinh ra lớp, duy trì tỷ lệ chuyên cần từ đầu học kỳ II đến nay ở cả 3 cấp học đạt từ 95 - 98% trở lên. Các nhà trường cũng đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm năm học theo đúng hướng dẫn của ngành, nội dung sát thực, phù hợp với thực tiễn địa phương. Nền nếp kỷ cương, văn hóa trường, lớp học và công tác vệ sinh, xây dựng cảnh quan trường học được các đơn vị trường chú trọng triển khai thực hiện tốt. Các cấp học đã đảm bảo công tác số lượng, duy trì tỷ lệ chuyên cần trong thời gian dịch bệnh bùng phát. Thực hiện nghiêm túc và có các giải pháp phòng tránh dịch bệnh theo đúng quan điểm chỉ đạo. Thực hiện các phương án dạy học trực tiếp và trực tuyến, giao bài cho HS đảm bảo chương trình, kiến thức kỹ năng lớp học. Các trường tích cực trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Công tác bồi dưỡng đội ngũ, bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên được chú trọng.

Quan cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã làm rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và đề xuất những giải pháp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học, trọng tâm là các nội dung về: Kỷ cương trường học, đảm bảo an ninh, an toàn trường học; Chất lượng giáo dục mũi nhọn; Công tác đảm bảo trường học sạch, xanh, đẹp; xây dựng trường chuẩn, kiểm định chất lượng....

Đại diện các bậc học báo cáo tại hội nghị

         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện yêu cầu: Các Hiệu trưởng thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu, ko được buông lỏng quản lý, thực hiện lên lớp theo quy định; chú trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cho cán bộ, giáo viên và học sinh; thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, an ninh trường học; rà soát việc xây dựng trường chuẩn và công nhận lại trường chuẩn; Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho giáo viên và học sinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu tại hội nghị

Văn Phà (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 2,126
  • Trong tuần: 10,526
  • Tất cả: 1,889,824
Đăng nhập