Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCGD, xoá mù chữ và hoạt động của BCĐ công tác giáo dục và đào tạo Tỉnh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 7/4/2022, UBND Tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCGD, xoá mù chữ và hoạt động của BCĐ công tác giáo dục và đào tạo Tỉnh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, hội nghị diễn ra qua hình thức trực tuyến đến  tất cả các điểm cầu của các huyện, thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị về phía Tỉnh có đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng BCĐ công tác giáo dục và đào tạo Tỉnh. Chủ trì tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Hội khuyến học các xã; Hiệu trưởng các cấp học trên địa bàn huyện.

Hội nghị trực tuyến các điểm cầu trong toàn tỉnh

    Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Nghe Báo cáo công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trên địa bàn Tỉnh Lào Cai năm 2021. Thí điểm triển khai phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 4 tuổi. Kết quả thực hiện công tác giá dục năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Điểm cầu huyện Mường Khương

Đồnng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Mường Khương

Tiếp đó, các đại điểu ở điểm cầu 9 huyện, thành phố đã cùng nhau thảo luận chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới. Về phía huyện MK, đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND kiến nghị với tỉnh hỗ trợ kinh phí giúp địa phương xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học tại một số điểm trường ở vùng cao hiện còn gặp khó khăn trong quá trình giảng dạy và học tập của học sinh.

             Năm 2021, công tác PCGD, XMC của huyện Mường Khương đã nhiều chuyển biến, chất lương giáo dục không ngừng được nâng lên, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn. Hệ thống trung tâm học tập cộng đồng được củng cố, đáp ứng nhu cầu học tập của Nhân dân. Cơ sở vật chất trường lớp học tiếp tục được chú trọng đầu tư và từng bước được tăng cường theo hướng chuẩn hóa, kiên cố hóa. Các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm, tạo động lực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Huyện duy trì đạt chuẩn PCGD cho trẻ mầm non 5 tuổi 16/16 xã/trấn; 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1. Số người trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 2 đạt 89,92%...

Phát biểu kết luận tại HN đồng chí Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng BCĐ công tác giáo dục và đào tạo Tỉnh nhấn mạnh: trong thời gian tới các địa phương cần đẩy mạnh nâng cao hơn nữa công tác PCGD, XMC trên địa bàn Tỉnh; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên trong BCĐ công tác giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tham mưu có những chế độ chính sách hỗ trợ cho học sinh ở các xã đã về đích NTM nhưng gặp khó khăn; xã hội hoá giáo dục kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ về giáo dục ở từng địa phương; quan tâm triển khai PCGD mầm non cho trẻ 4 tuổi; đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành GD. Đầu tư kiên cố hoá trường lớp, phòng học bộ môn, nhà ở giáo viên từ nay đến năm 2050. Quan tâm công tác giáo dục nghề nghiệp, phân luồng định hướng sau THCS và THPT.

                                                     

 

 

 

Mỹ Anh (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 51
  • Trong tuần: 10,579
  • Tất cả: 1,889,877
Đăng nhập