Bệnh Viên Đa khoa tổ chức Khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho Nhân dân thôn Sả Chải xã Pha Long

          Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Ngày 20/4/2022, Bệnh viện Đa Khoa Huyện Mường Khương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho Nhân dân thôn Sả Chải, xã Pha Long.

          Hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc cho bà con nhân dân nhằm giúp bà con phát hiện và điều trị một số bệnh thông thường đồng thời nâng cao nhận thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Qua thăm khám, các bác sỹ đã kịp thời phát hiện, tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp như: tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt… Kết thúc buổi khám, Đoàn đã tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho trên 120 lượt người dân chủ yếu là người già và trẻ em dưới 6 tuổi. Cũng tại đây, các y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương còn truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người dân về cách bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng, vệ sinh môi trường...

Khám và cấp phát thuốc cho người dân

          Công tác khám chữa bệnh miễn phí, chăm sóc sức khỏe cộng đồng là việc làm thiết thực góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt là các thôn bản khó khăn. Thông qua các hoạt động này giúp nhân dân bớt đi phần nào chi phí khám chữa bệnh. Đồng thời làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

                                                  

                                   

Phương Sửu - Cao Chung (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 2,086
  • Trong tuần: 10,486
  • Tất cả: 1,889,784
Đăng nhập