Huyện Mường Khương tổ chức ngày hội đọc sách hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022

    Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4. Chiều ngày 20/4, tại Trường PTDTBT – THCS xã Nậm Chảy, Trung tâm văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách nhằm hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022.     

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội 

Bà Sin Thị Thu - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện thông qua diễn văn ổn lại truyền thống văn hóa đọc Việt Nam

   Tại ngày hội, các em đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích như: tuyên truyền, giới thiệu sách qua tiểu phẩm, qua truyện; thi tìm hiểu kiến thức qua sách báo; tham gia các trò chơi dân gian, hay đọc sách ngay tại các gian trừng bày sách của trường; xếp sách nghệ thuật, trưng bày sách, ảnh theo chủ đề tự chọn. Ngày hội sách và văn hóa đọc năm nay đã mang đến những dư âm tốt đẹp và để lại những ấn tượng sâu sắc với mỗi người tham dự. Ngày hội cũng chính là không gian văn hoá để các thầy cô giáo, các em học sinh và người dân có thêm những hiểu biết phong phú về các loại sách và cũng là cơ hội để mỗi người học hỏi, tìm kiếm, trao đổi những cuốn sách hay, bồi dưỡng thêm tình yêu sách, yêu tri thức nhân loại trong mỗi người. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động các em tham gia phong trào đọc, học và làm theo sách; góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách và đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong thư viện.


 

Các em học sinh tham gia giao lưu và trả lời các câu hỏi tìm hiểu kiến thức về sách từ Ban tổ chức 

 Các Đại biểu tham quan các gian trưng bày sách

 Thông qua Ngày đọc sách nhằm tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách nói riêng,  khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người nói chung. Từ đó, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong mỗi gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng xã hội học tập. 


Các gian trừng bày sách được bố trí sắp xếp đẹp mắt, mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ

Ngày hội nhằm tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách

      Cũng tại ngày hội, Thư viện Trường PTDTBT – THCS xã Nậm Chảy đã phát động phong trào đọc sách và phát động ủng hộ sách tặng thư viện, tủ sách cho nhà trường.

 

Các vị Đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh tham gia ủng hộ sách cho nhà trường

 

 


Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (10)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 44
  • Trong tuần: 10,572
  • Tất cả: 1,889,870
Đăng nhập