Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 25/4/2022, Hội Cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tới dự có đồng chí Hà Minh Hải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Tả Ngài Chồ.

Quang cảnh Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ đã đoàn kết, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện có hiệu quả các nhiệm vụ và chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra. Nhiệm kỳ qua, Hội luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Hội Cựu chiến binh các cấp, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuyên truyền, động viên hội viên Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, làm giàu hợp pháp, tích cực tham gia các chương trình kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong 5 năm qua, hội viên cựu chiến binh xã đã tham ga đóng góp ngày công làm đường giao thông nông thôn với trị giá trên 100 triệu đồng. Phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức 8 buổi tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, với hơn 2.000 người tham gia.

Đồng chí Sùng Seo Tỉn thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày Báo cáo chính trị
Đại biểu dự Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ lần thứ VII

Phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2022 - 2027 Hội Cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội Cựu chiến binh các cấp. Xây dựng kế hoạch, chương trình công tác sát, đúng với điều kiện hoạt động của tổ chức Hội. Thực hiện tốt 3 nhiệm vụ đột phá: Tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, lấy Chi hội làm cơ sở cho mọi hoạt động của Hội; coi việc động viên cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh là nhiệm vụ quan trọng và động lực của Hội; xác định nhiệm vụ hàng đầu của Hội là tập trung vận động cựu chiến binh tăng cường đoàn kết, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Đồng chí Hà Minh Hải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Mường Khương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ lần thứ VII
Đồng chí Giàng Sín Phủ, Bí thư Đảng ủy xã Tả Ngài Chồ phát biểu chỉ đạo Đại hội Hội Cựu chiến binh xã
Lãnh đạo Đảng ủy xã Tả Ngài Chồ tặng lãng hoa chúc mừng Đại hội Hội Cựu chiến binh xã
Đại biểu phát biểu tham luận tại Đại hội

Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu Ủy viên Ban chấp hành khóa mới gồm 7 đồng chí. Tại hội nghị Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã. Đồng chí Sùng Seo Tỉn tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ nhiệm kỳ 2022 - 2027; đồng chí Chấu Mạnh Cường được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Mường Khương lần thứ VII.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Tả Ngài Chồ khóa VII

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tả Ngài Chồ đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Lãnh đạo xã Tả Ngài Chồ trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2017- 2022

Mạnh Cường, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương(9)