Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Ngày 5/5/2022, UBND huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trên địa bàn huyện hiện có 385 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể. Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền để tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định của Nhà nước về ATTP; tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo ATTP gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Số tin bài phát trên truyền hình huyện: 25 tin bài, 20 phóng sự, 11 bài truyền thông, 6 lượt tuyên truyền lưu động. 100 % các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền kiến thức về ATVSTP và triển khai ký cam kết đảm bảo ATVSTP khi tổ chức bữa ăn đông người. Các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành ATTP đã lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt đối với 03 cơ sở vi phạm, với tổng số tiền phạt là: 3.800.000đ do cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất sứ,hết hạn sử dụng lưu thông trên thị trường theo quy định 

Đồng chí Hoàng Trường Minh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Trường MinhỦy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nỗ lực của các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn thời gian qua. Trong đó các ngành đã tích cực tuyên truyền, thanh kiểm tra góp phần đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng. Tuy nhiên nguy cơ mất ATTP là không thể chủ quan. Do đó thời gian tới,các ngành và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý ATTP trên địa bàn.

 

Các Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Văn Phà (5)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 2
  • Trong tuần: 10,530
  • Tất cả: 1,889,828
Đăng nhập