Huyện Mường Khương làm việc với Trung tâm thương mại Go Lào Cai

Sáng ngày 07/5/2022, đồng chí Lê Ngọc Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và đại diện Hợp tác xã Châu Thịnh Phong đã có buổi làm việc với ông Hà Văn Hùng – Giám đốc siêu thị Go! Lào Cai để tìm hiểu nhu cầu và yêu cầu của các sản phẩm nông sản hàng hóa tiêu thụ tại siêu thị Go! Lào Cai và các siêu thị Go! trên toàn quốc.

Quang cảnh làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Lê Ngọc Dương- Chủ tịch UBND huyện đã giới thiệu các nông sản hàng hóa hiện có và tiềm năng để sản xuất, cung ứng các sản phẩm hàng hóa đặc hữu của huyện. Đồng thời mong muốn siêu thị Go! Lào Cai liên kết, thu mua trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện Mường Khương tham quan siêu thị

Làm việc với huyện Mường Khương, Ông Hà Văn Hùng cho biết: “Big C và Go! Việt Nam là thành viên của tập Đoàn Central Retail Việt Nam; kinh doanh theo mô hình bán lẻ hiện đại với hệ thống phân phối rộng lớn bao gồm 40 siêu thị toàn quốc tại 21 tỉnh thành, bày bán hơn 40.000 sản phẩm, phục vụ hơn 60 triệu lượt khách hàng mỗi năm; tỷ lệ hàng Việt chiếm 96% trong mảng kinh doanh thực phẩm. Ông Hùng cũng khẳng định Mường Khương là huyện đầu tiên trong 09 huyện thành phố của Tỉnh Lào Cai làm việc với siêu thị Go! và mong muốn sớm làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn huyện Mường Khương để ký hợp đồng, tiêu thụ các sản phẩm nông sản như: Chè, tương ớt, gạo Séng cù, dứa, quýt rau củ quả tươi, thịt lợn đen…”

Toàn cảnh siêu thị Go Lào Cai

Hàng hóa đưa vào siêu thị Go được thực hiện theo quy trình 5 bước: Duyệt hồ sơ – Đàm phán và ký kết hợp đồng - Tạo dữ liệu nhà cung cấp và hàng hóa lên hệ thống - Đặt hàng và giao hàng - Thủ tục thanh toán.

Cũng tại buổi làm việc ông Hà Văn Hùng cũng đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân đối với nhóm hàng hóa nông sản: Điều kiện vào hàng, Doanh nghiệp/ Hợp tác xã, Hộ nông dân cá thể cần phải đạt các tiêu chí An toàn vệ sinh thực phẩm, Giấy tờ rõ ràng theo yêu cầu của Nhà nước và Công ty phân phối. Bên cạnh đó, đối với nông sản, ngoài chất lượng, cần đảm bảo chất lượng cung đều đặn và giá cả cạnh tranh.

Các mặt hàng tại siêu thị Go Lào Cai

Buổi làm việc giữa lãnh đạo huyện Mường Khương và giám đốc siêu thị Go! Lào Cai đã cung cấp những thông tin quan trọng, mở ra một kênh tiêu thụ sản phẩm nông sản với số lượng lớn, ổn định, là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác liên kết và tiêu thụ các sản phẩm nông sản đảm bảo tiêu chuẩn và quy chuẩn. Góp phần nâng cao thu nhập cho doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân. Đồng thời thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa của huyện Mường Khương trong thời gian tới.

Giang Trung Dũng - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Mường Khương (7)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 115
  • Trong tuần: 10,643
  • Tất cả: 1,889,941
Đăng nhập