Mường Khương phát động tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; tháng công nhân và ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2022

Với mục tiêu: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” và “Công nhân huyện Mường Khương: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” là chủ đề của tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, tháng công nhân năm 2022 đã được Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn lao động huyện, Huyện đoàn Mường Khương tổ chức Lễ phát động trong buổi sáng 10/5/2022 tại Công ty Cổ phần chè Thanh Bình. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trương Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương phát động hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động; tháng công nhân và ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2022

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; tháng công nhân và ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác được tổ chức hàng năm đây là dịp để các cấp, các ngành, doanh nghiệp, người lao động quan tâm nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác an toàn vệ sinh lao động, nhằm hướng tới mục tiêu cải thiện điều kiện, môi trường lao động, giảm thiểu bệnh nghề nghiệp, đảm bảo các quyền lợi, chế độ chính sách cũng như chăm lo tốt đời sống cho đoàn viên, hội viên, người lao động.

Trong thời gian qua, với sự nỗ lực của các cấp, các cơ quan, ban ngành, các đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể công nhân, người lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động của huyện Mường Khương đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhận thức của công nhân, người lao động, người sử dụng lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động được nâng cao. Người sử dụng lao động đã chú trọng tăng cường cải thiện điều kiện làm việc, trang bị phương tiện, bảo hộ lao động, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động được các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nghiêm túc, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác thanh tra, kiểm tra được quan tâm, thực hiện thường xuyên. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cũng chính là tạo động lực thu hút nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Đồng chí Nông Văn Minh, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mường Khương báo cáo kết quả thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động trên địa bàn huyện
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai phát biểu tại Lễ phát động
Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lùng Vai phát biểu hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; tháng công nhân và ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2022
Đại diện Công ty Cổ phần chè Thanh Bình phát biểu hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; tháng công nhân và ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2022

Cũng nhân dip này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021. Huyện Mường Khương tặng 20 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các Công ty, Hợp tác xã trên địa bàn xã Lùng Vai. Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà mái ấm công đoàn cho 2 gia đình, với mỗi gia đình 15 triệu đồng. Trao quỹ học bổng ước mơ của em cho 3 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập ở xã Lùng Vai. Trong chương trình ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác và đồng hành cùng thanh niên công nhân ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 đã diễn ra hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các Công ty, Hợp tác xã, nhà máy ở xã Lùng Vai.

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân
Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho công nhân, người lao động
Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trao quà cho công nhân, người lao động
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh trao kinh phí sửa chữa nhà mái ấm Công đoàn