Khánh thành công trình “Thắp sáng biên cương” chào mừng kỷ niệm 115 năm ngày thành lập tỉnh Lào Cai

Ngày 10/5/2022, Liên đoàn lao động huyện, Huyện đoàn Mường Khương phối hợp với Đảng ủy xã Lùng Vai tổ chức khánh thành công trình “Thắp sáng biên cương” chào mừng kỷ niệm 115 năm ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 - 12/7/2022) tại Làng thanh niên lập nghiệp, thôn Cốc Lầy, xã Lùng Vai.  Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh  Xã hội tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai. Huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mường Khương báo cáo kết quả thực hiện công trình "Thắp sáng biên cương"

Sau một thời gian thi công, lắp đặt, công trình “Thắp sáng biên cương” tại Làng thanh niên lập nghiệp đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Với 32 bóng điện năng lượng mặt trời lắp đặt dọc tuyến đường Làng thanh niên lập nghiệp dài 2km đã mang đến niềm phấn khởi cho nhân dân. Công trình với tổng kinh phí thực hiện 55 triệu đồng. Trong đó gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Vân, đường Lý Đạo Thành, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai hỗ trợ 28 triệu đồng; kinh phí còn lại Liên đoàn lao động huyện, Huyện đoàn Mường Khương phối hợp vận động nguồn lực xã hội hóa từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn Lào Cai đã trao quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Cốc Lầy, xã Lùng Vai.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu tại Lễ khánh thành
Lãnh đạo Đảng ủy xã Lùng Vai phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Liên đoàn lao động tỉnh, Liên đoàn lao động huyện, Huyện đoàn và các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ công trình "Thắp sáng biên cương" cho nhân dân Làng thanh niên lập nghiệp, thôn Cốc Lầy của xã
Trao biểu trưng biển công trình cho Làng thanh niên lập nghiệp, thôn Cốc Lầy
Trao quà cho các gia đình thôn Cốc Lầy