Khai giảng lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ tại thôn Nậm Pản xã Thanh Bình năm 2022

Tối ngày 16/5/2022, tại thôn Nậm Pản xã Thanh Bình, Trung tâm học tập cộng đồng xã Thanh Bình phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Thanh Bình tổ chức Khai giảng lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ năm 2022.

Khai giảng lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ tại thôn Nậm Pản xã Thanh Bình, huyện Mường Khương

Người dân thôn Nậm Pản tham gia lớp học

Lớp học thu hút 23 học viên, trong thời gian học từ (ngày 16/5/2022 đến ngày 31/12/2022). Việc mở các lớp học “Giáo dục tiếp sau khi biết chữ" cho bà con nhân dân có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân về công tác xóa mùa chữ, tăng tỷ lệ người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng,  thúc đẩy việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện công tác xóa mù chữ. Bên cạnh đó còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; giúp bà con nâng cao trình độ dân trí, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế.

Một lớp khai giảng giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ tại thôn Na Mạ xã Bản Lầu, huyện Mường Khương

Năm 2022 huyện Mường Khương phấn đấu mở được 5 lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ tại các xã, thu hút 100 học viên tham gia học. Cụ thể, xã Bản Lầu 3 lớp với 65 học viên và xã Thanh Bình 2 lớp với 35 học viên.

Mỹ Anh (3)