Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non La Pan Tẩn

Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày đựơc nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để cơ thể trẻ khoẻ mạnh, học tốt phát triển cân đối thì trước tiên ta phải có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học nhằm giúp trẻ ăn uống ngon miệng nhưng luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) chính là giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, không phải lúc nào, mọi người dân đều hiểu đúng và thực hành đúng về VSATTP…

Trong những năm qua công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong trường các trường học trên địa bàn huyện Mường Khương nói chung đã được ngành giáo dục huyện Mường Khương quan tâm, đặc biệt là các em học sinh mầm non. Tại Trường Mần non La Pan Tẩn công tác vệ sinh ATTP luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Hiện Nay nhà trường có tổng số 333 trẻ, tại 10 điểm trường. Là một trường có tỷ lệ trẻ ăn bán trú cao duy trì 100% trẻ được ăn ngủ tại trường. Mỗi ngày tại trường trẻ Mẫu giáo được ăn 1 bữa chính và 1 bữa phụ, thực đơn được thay đổi theo mùa để bảo đảm sự phong phú và đủ chất dinh dưỡng theo yêu cầu. Nhà trường tăng cường công tác vệ sinh cho trẻ, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh ATTP.

Đoàn kiểm tra ATTP huyện làm việc với Trường Mầm non La Pan Tẩn

Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn. Nhà trường thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh từ khu vực bếp đến các phòng học; theo dõi sức khỏe của trẻ, đồng thời trực tiếp tuyên truyền, trao đổi với phụ huynh cha mẹ trẻ để cùng giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Để đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, nhà trường đã ký kết hợp đồng ràng buộc trách nhiệm với các đơn vị cung cấp thực phẩm tươi sạch, có uy tín, đảm bảo chất lượng và có chứng nhận cơ sở sản xuất thực phẩm VSATTP.

Công tác lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ luôn được nhà trường quan tâm, nhân viên cấp dưỡng đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP và được khám sức khỏe định kỳ.

Đoàn kiểm tra khu chế biến trường Mâm non La Pan Tẩn

Xác định công tác đảm bảo VSATTP trong các trường học đóng vai trò quan trọng giúp các em học sinh phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực, thời gian tới, Huyện Mường Khương tiếp tục tăng cường công tác giám sát, thanh, kiểm tra để đảm bảo các bếp ăn bán trú trong trường học và các đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh thực hiện nghiêm các quy định về VSATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, đực biệt đối với các em học sinh.

Văn Phà (2)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 2,041
  • Trong tuần: 10,441
  • Tất cả: 1,889,739
Đăng nhập