Huyện Mường Khương tổ chức Lễ Đăng ký và trao Giấy chứng nhận Kết hôn có yếu tố nước ngoài

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2022, Ủy ban Nhân dân huyện Mường Khương tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận Kết hôn có yếu tố nước ngoài cho 01 cặp là công dân nữ là chị Liềng Thị Hồng sinh năm 1998 - người mang Quốc tịch Việt Nam, cư trú thôn Na Hạ, xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, Việt Nam kết hôn với công dân nam tên Gong Jiayuan (Cung Gia nguyên) mang Quốc tịch Trung Quốc cư trú huyện Vân Dương, thành phố Trùng Khánh.

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương. Tham mưu tổ chức buổi Lễ gồm đồng chí Nông Thị Kim Xuyến – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện, đồng chí Lý Thị Liên – Chuyên viên và các đồng chí Chuyên viên của Phòng. Dự trực tiếp thực hiện có chị Liềng Thị Hồng, anh Gong Jiayuan, và đại diện gia đình chị Hồng.

Đồng chí Nông Thị Kim Xuyến – PTP Tư pháp huyện thông qua chương trình buổi Lễ và thông qua việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị đăng ký kết hôn

Tiến hành buổi Lễ, đồng chí Nông Thị Kim Xuyến – Phó Trưởng Phòng Tư pháp huyện đã thông qua việc tiếp nhận và thẩm định hồ sơ đề nghị đăng ký kết hôn, xét thấy hồ sơ đăng ký kết hôn và nguyện vọng đăng ký kết hôn của công dân hoàn toàn chính đáng, đủ điều kiện và phù hợp với pháp luật Việt Nam. Trước đó, Phòng Tư pháp đã hoàn tất hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện Mường Khương đề nghị duyệt cấp Giấy chứng nhận kết hôn theo Luật định (Phòng Tư pháp đã tiếp nhận, thẩm định tính hợp pháp theo đúng quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam năm 2014, Luật Hộ tịch Năm 2014); phỏng vấn trực tiếp công dân Liềng Thị Hồng và Gong Jiayuan (Cung Gia nguyên) cho thấy trong quá trình tìm hiểu và tiến tới hôn nhân thì tình cảm của hai anh chị không ai bị ép buộc hoặc cản trở, hai bên đều tự nguyên và kết hôn không vì mục đích nào khác và anh Gong Jiayuan (Cung Gia nguyên) cùng chị Liềng Thị Hồng đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Đồng chí Lý Thị Liên – Chuyên viên Phòng Tư pháp tiến hành các thủ tục cho công dân ký vào sổ và Giấy chứng nhận kết hôn.

Tại buổi Lễ, Đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện đã lên trao Giấy chứng nhận kết hôn và có đôi lời căn dặn đến anh Gong Jiayuan (Cung Gia nguyên) cùng chị Liềng Thị Hồng một số điều về Quyền và nghĩa vụ của vợ chồng theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam, các quy định về Cư trú, dân số… của Việt Nam. Đồng chí chúc đôi bạn trẻ sau Lễ đăng ký kết hôn luôn duy trì quan hệ gắn bó, yêu thương, cùng nhau vun đắp, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. Hy vọng các bạn sẽ tham gia đóng góp xây dựng huyện Mường Khương nói riêng, tỉnh Lào Cai Việt Nam nói chung ngày càng văn minh, nghĩa tình, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng đôi bạn trẻ

Đồng chí Tô Việt Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy chứng nhận Kết hôn cho đôi bạn trẻ

Thanh Mai - Phòng Tư pháp (4)