Đại hội Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyện Mường Khương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 23/5/2022, Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyện Mường Khương đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội Cựu chiến binh gắn với việc “Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.Động viên cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động. Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyện đã tham gia ủng hộ các khoản quỹ trên 60 triệu đồng. Tích cực tham gia công tác công tác xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Hội đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc tuyên truyền giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, đáp ứng với yêu cầu của tình hình cách mạng đặt ra.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyện tập trung thực hiện tốt 3 nhiệm vụ đột phá: Tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, coi trọng công tác chính trị tư tưởng, động viên cựu chiến binh tích cực học tập nâng cao kiến thức, rèn luyện để luôn vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng; coi việc động viên cựu chiến binh giúp nhau trong thực thi công vụ, chăm lo động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh là nhiệm vụ quan trọng, là động lực của Hội; xác định nhiệm vụ hàng đầu của Hội là tập trung vận động cựu chiến binh tăng cường đoàn kết, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyện Mường Khương lần thứ VII

Đại hội Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyên Mường Khương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu Ủy viên Ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí. Tại hội nghị Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyện lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Đồng chí Lê Văn Hùng tái cử chức danh Chủ tịch Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyện Mường Khương khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Mường Khương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 5 đại biểu chính thức.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Hà Minh Hải, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyện khóa mới
Đại hội chia tay Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan huyện Mường Khương khóa VI không tham gia Ủy viên Ban chấp hành khóa VII
Mạnh Cường, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương(5)