Trường THPT số 1 Mường Khương – Tổng kết và Tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12, năm học 2021-2022

Ngày 23.5.2022, Trường THPT số 1 Mường Khương tổ chức Lễ tổng kết và tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12, năm học 2021-2022. Tham dự có lãnh đạo của Hội khuyến học huyện, Hội chữ thập đỏ, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường; các thầy, cô giáo và 223 em học sinh khối 12 của nhà trường.

 

Mở đầu buổi Lễ là một số tiết mục văn nghệ do các em thể hiện 

Năm học 2021-2022 với chủ đề: ‘Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập’ nhà trường đã tích cực triển khai và thực hiện có hiệu quả việc ‘học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’, gắn với cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành. Tăng cường rèn luyện phẩm chất chính trị, giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Các em học sinh chăm ngoan, tự giác, giúp đỡ nhau trong đời sống và học tập.

Ban giám hiệu nhà trường báo cáo kết quả năm học 2021-2022

Quang cảnh buổi Lễ tổng kết năm học

Năm học với nhiều khó khăn, thách thức bởi dịch Covid-19 nhưng cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên trong giảng dạy và học tập. Kết quả năm học 2021-2022 nhà trường đã duy trì tốt tỷ lệ chuyên cần cả năm đạt 97,86%. Chất lượng học sinh có sự chuyển biến so với năm học trước. Nhà trường có 27 em học sinh đạt học lực giỏi, 357 em học lực khá; 665 em học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Công tác nghiên cứu khoa học có chuyển biến rõ rệt só với năm học trước, trong Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Tỉnh Lào Cai lần thứ 16 nhà trường có 1 em học sinh đạt giải nhì. Công tác thi học sinh giỏi cấp tỉnh vượt kế hoạch đề ra (đạt 5 giải vượt 3 giải so kế hoạch). Công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch.

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo nhà trường đã khen thưởng cho 2 Tổ chuyên môn đạt danh hiệu tổ tiên tiến, 6 cán bộ giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Khen thưởng 27 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, 359 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và nhiều em học sinh đạt giải trong các cuộc thi.

Nhiều em học sinh được khen thưởng vì đạt thành tích cao trong học tập  

      Hội khuyến học huyện cũng khen thưởng cho 5 em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh, 5 giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Tỉnh. Hội chữ thập đỏ huyện khen thưởng cho 3 em học sinh giỏi vượt khó vươn lên trong học tập. Huyện đoàn Mường Khương khen thưởng cho 8 học sinh đạt danh hiệu ‘học sinh 3 tốt’. Ngân hàng NN&PTNT huyện trao quà cho nhiều em học sinh có thành tích trong học tập.

Nhiều nhà giáo được khen thưởng trong chuyên môn và trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi 

Dịp này, 223 em học sinh khối 12 của nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với cha mẹ, những người có công sinh thành và thầy cô, những người dạy dỗ, truyền đạt kiến thức cho các em trong suốt 3 năm học dưới mái trường THPT. Các thầy, cô giáo cũng gửi tặng những lời chúc tốt đẹp đến các em, mong các em tiếp tục ôn tập tốt, tự tin chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đạt thành tích cao.  

Mỹ Anh (5)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,028
  • Trong tuần: 14,065
  • Tất cả: 1,905,208
Đăng nhập