Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022, tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 9 và khối lớp 12 ​

    Ngày 25/5/2022, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022, tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 9 và khối lớp 12. Đến dự và chung vui cùng thầy và trò nhà trường có đồng chí Hoàng Trường Minh- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Hội khuyến học, Hội chữ thập đỏ, VNPT chi nhánh Mường Khương cùng Hội phụ huynh học sinh.

 

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ hát, múa do các em học sinh biểu diễn

Năm học 2021-2022 nhà trường có 46 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  và 485 học sinh. Với đặc thù là trường có 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, được sự quan tâm của Đảng, chính quyền huyện, nhất là sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh học sinh; sự nỗ lực đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng giảng dạy của các thầy, cô nhà trường và nỗ lực vươn lên trong học tập của các em học sinh mà trong năm học qua nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước, giữ vững danh hiệu trường đạt nhiều thành tích của huyện nhà.

Quang cảnh buổi Lễ tổng kết 

Kết thúc năm học, số học sinh THPT xếp học lực giỏi của nhà trường là 13 em, khá 173 em, trung bình 20 em. Khối lớp 7 đến lớp 9 học lực hoàn thành tốt là 30 em, hoàn thành 167 em, hạnh kiểm tốt là 195 em. Học sinh khối lớp 6 học lực tốt 6 em, khá 52 em và 70 em đạt hạnh kiểm tốt. Năm học qua, nhà trường chú trọng công tác phân luồng và bồi dưỡng hóc sinh giỏi, học sinh năng khiếu ngay từ đầu cấp; giáo viên tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi ở tất cả các môn khoa học cơ bản từ lớp 6 đến lớp 12; thành lập các đội thi tuyến khối THPT, THCS kết quả các giải học sinh giỏi văn hoá cấp huyện đạt 77 giải, cấp tỉnh đạt 9 giải.

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu

 Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, đồng chí Hoàng Trường Minh- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí nhấn mạnh Trường PTDTNT THCS và THPT huyện là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho huyện do vậy đồng chí mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; xã hội hoá giáo dục, sự chung tay của toàn xã hội chăm lo, phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà ngày một phát triển. Mong các em học sinh nỗ lực, vượt khó vươn lên trong học tập, trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương Mường Khương ngày một phát triển.

Nhiều học sinh được khen thưởng vì có thành tích cao trong năm học qua

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương trao thưởng cho các em 

Lãnh đạo các cơ quan,đơn vị, trường học tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường

Nhân dịp này, nhiều cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường được khen thưởng vì có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giải. 49 em học sinh được khen thưởng học sinh giỏi và 316 em học sinh khen thưởng học sinh tiên tiến. Hội chữ thập đỏ và Hội khuyến học Mường Khương cũng đã khen thưởng nhiều học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong học tập và giảng dạy. 

Buổi Lễ khép lại bằng những tiết mục văn nghệ và những lời tri ân xúc động sâu sắc mà các em học sinh khối lớp 9 và khối 12 gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo như những lời cảm ơn đầy xúc động, để ngày mai các em chính thức tốt nghiệp. Các thầy cô trường nội trú cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến các em, chúc các em khối lớp 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới; dù các em ở đâu thì các thầy cô luôn dõi theo và giang rộng vòng tay yêu thương đón chào các em.

                          

Mỹ Anh (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 386
  • Trong tuần: 13,423
  • Tất cả: 1,904,566
Đăng nhập