Mường Khương Tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài huyện" năm 2022
    Ngày 26/5, huyện Mường Khương đã tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài" năm 2022. Tới dự Hội thi tỉnh Lào Cai có đồng chí Phạm Đăng Bốn - Phó Chủ tịch thường trực Hội nông dân tỉnh, huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài huyện năm 2022".

Quang cảnh hội thi

Tặng cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia hội thi

Hội thi năm nay có sự tham gia của 16 đoàn là cán bộ, hội viên nông dân của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với hình thức sân khấu hóa, các đội đã lần lượt trải qua 4 phần thi: Màn chào hỏi, Nhà nông hiểu biết về liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Tài năng nông dân thi tiểu phẩm tài năng nông dân gắn với chủ đề của hội thi và phần thi cuối cùng là Nhà nông vui, khỏe. Nội dung các phần thi về: Tìm hiểu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; kiến thức về khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp an toàn, hữu cơ, sinh thái, tuần hoàn; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thông minh, công nghệ 4.0, công nghệ số; kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; hợp tác và hội nhập quốc tế; xây dựng nông thôn mới, nông dân văn minh, hiện đại; nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp, nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2025, Những nội dung cơ bản Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ...

Các Đội tham gia hội thi với tinh thần đoàn kết, vui vè, đoàn kết

Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Mường Khương năm 2022 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống Hội nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng nông thôn mới; những hiểu biết về công tác Hội và phong trào nông dân. Đồng thời là sân chơi để cán bộ hội viên nông dân giao lưu học hỏi kinh nghiệm về sản xuất, kinh doanh, ứng dụng các tiến bộ KHKT công nghệ cao vào sản xuất, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Hấp dẫn và sôi động Phần thi nhà nông vui, khỏe

Ban giám khảo làm việc hết sức trách nhiệm, công tâm

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài huyện năm 2022" phát biểu tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thị trấn Mường Khương giải Nhì cho đội xã Tả Gia Khâu, Bản Sen, giải Ba cho đội thi xã Bản Lầu, Tung Chung Phố, Lùng Vai và giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

AGribanhk Chi nhánh Mường Khương trao tiền hỗ trợ cho Đoàn tham gia hội thi

Ban tổ chức trao giải phong cách cho Đội xã Nậm Chảy và xã Nấm Lư

Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Lào Cai, Huyện Mường khương trao giải nhất cho Đội Thị trấn Mường Khương

Trao giải nhì cho Đôi xã Tả Gia Khâu và xã Bản Sen