Sáng 27/5, Trường PTDTBT - Trung học cơ sở và Trường Mầm Non xã Thanh Bình tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022, là năm học có nhiều thách thức phải vượt qua, khi mà đại dịch COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học của 2 nhà trường. Song với sự quan tâm của Phòng Giáo dục huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Bình, sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề của các thầy cô giáo, nhân viên của nhà trường và sự cố gắng chăm ngoan, nỗ lực không ngừng của các em học sinh. Trường PTDTBT - Trung học cơ sở đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trên 90% học sinh đạt hạnh kiểm Tốt, khá, không có học sinh hạnh kiểm trung bình, yếu; Tỷ lệ lên lớp đạt 98%,. Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi của Tỉnh, huyện toàn trường đạt 14 giải, trong đó: 2 học sinh đạt giỏi cấp tỉnh, 12 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, ngoài ra các em còn được tham gia vào các cuộc thi chuyên đề qua mạng, thi viết thư quốc tế UPU….

Quang cảnh buổi lễ tổng kết năm học 2021 - 2022

Trường Mầm non 100% số trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt 80% và 69,7 % trẻ đạt danh hiệu bé chăm ngoan học giỏi, khá.

Trường PTDTBT - Trung học cơ sở Thanh Bình tặng giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.

Trường Mầm non Thanh Bình tặng giấy khen cho bé chăm ngoan, học giỏi năm học 2021 - 2022

Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, kết quả này có được còn là nhờ vào sự đóng góp thầm lặng của các thầy, cô giáo và đội ngũ cán bộ – nhân viên 2 nhà trường. Năm học 2021 - 2022 Trường PTDTBT - Trung học cơ sở toàn trường có 15/22 thầy cô giáo được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 7/14 thầy cô xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 10/27 giáo viên xếp loại giỏi, tập thể đạt tập thể xuất sắc. Ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường còn quan tâm, tăng cường các hoạt động ngoại khóa thông qua phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đẩy mạnh và thực hiện tốt về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường…

Tại lễ tổng kết, UBND xã Thanh Bình đã tặng giấy khen cho các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện, Hiệu trưởng Trường PTDTBT - Trung học cơ sở Thanh Bình tặng giấy khen cho các em học sinh, và cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.

Văn Phà (4)