UBMTTQ huyện Mường Khương: Nghiệm thu và bàn giao Nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo tại xã Pha Long

    Vừa qua tại xã Pha Long, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Khương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pha Long tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình Ông Ma Seo Sỳ trú tại thôn Lồ Suối Tủng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Khương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pha Long tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình Ông Ma Seo Sỳ trú tại thôn Lồ Suối Tủng

    Ông Ma Seo Sỳ là hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn, gia đình có 10 khẩu, nhiều năm qua trong căn nhà gỗ dột nát, sập xệ, đã xuống cấp. Cán bộ và nhân dân trong thôn xét thấy gia đình Ông Sỳ không có khả năng làm lại ngôi nhà vì vậy đã đề nghị với cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ xã hỗ trợ kinh phí làm nhà đại đoàn kết năm 2021. Sau một thời gian thi công ngôi nhà đã được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Ngôi nhà Ông Ma Seo Sỳ là nhà xây cấp 4, có tổng diện tích 80m2, trị giá khoảng trên 250 triệu đồng, trong đó nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình đối ứng gần 200 triệu đồng và còn lại là ngày công lao động của gia đình, bà con lối xóm cùng chung tay giúp đỡ. Tại Lễ bàn giao, Ông Ma Seo Sỹ và gia đình cảm ơn sự hỗ trợ từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" của huyện, cảm ơn nhân dân trong xã, thôn đã quan tâm, giúp đỡ gia đình Ông có được ngôi nhà mới và Ông hứa phấn đấu sớm thoát nghèo, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (1)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 543
  • Trong tuần: 9,447
  • Tất cả: 1,995,486
Đăng nhập