Sức lan toả từ Chương trình ‘1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid"

Kết thúc đợt 1 của Chương trình ‘1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã có sức lan toả đến đông đảo đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức người lao động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện Mường Khương tham gia. Nhiều sáng kiến thiết thực với cuộc sống có tính ứng dụng cao từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Các sáng kiến được đăng tải trên hệ thống ng ký và cập nhật trên phần mềm trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại địa chỉ: https://congdoanvietnam.org

Ngay sau khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động Chương trình, Liên đoàn lao động huyện Mường Khương đã triển khai đến 100% các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức người lao động trên địa bàn huyện tham gia. Các công đoàn cơ sở đã triển khai chi tiết, cụ thể Chương trình đến đoàn viên công đoàn. Các công đoàn cơ sở đều đặt mục tiêu sáng kiến phải thiết thực, có thể áp dụng vào cơ quan, đơn vị công tác. Do đó nhiều sáng kiến đã được đầu tư, nghiên cứu ngay từ đầu nên chất lượng được đánh giá cao. Nội dung của sáng kiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội: kinh tế, văn hoá, nông nghiệp, giáo dục… Các sáng kiến của đoàn viên đều được đăng ký và cập nhật trên phần mềm trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Công đoàn Trường THCS Thị trấn Mường Khương hưởng ứng Chương trình

Kết thúc đợt 1 của Chương trình (diễn ra từ ngày 1/9/2021 đến 31/5/2022), huyện Mường Khương có trên 300 sáng kiến của đoàn viên, người lao động được đăng ký và cập nhật trên phần mềm trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại địa chỉ: congdoanvietnam.org; các cơ quan, đơn vị có nhiều sáng kiến tham gia như: Huyện uỷ, ngành giáo dục, Trung tâm văn hoá thể thao, truyền thông huyện, xã Lùng Vai… Tiêu biểu như sáng kiến của đồng chí Lê Thanh Hoa – Trưởng Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện về Chế biến sâu các sản phẩm từ quả quýt Mường Khương.  Đồng chí Thền Thị Mây – Công ty Cổ phần chè Thanh Bình về Giải pháp chuyển hệ thống đường ống dẫn nhiệt. Đồng chí Đặng Quốc Đoàn – Chuyên viên văn phòng Huyện ủy sáng kiến về: Một số giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan khối Đảng, đoàn thể huyện Mường Khương

Bên cạnh kết quả đạt được thì kết thúc đợt 1 Chương trình ‘1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid" còn những khó khăn cần được khắc phục trong thời gian tới như: một số công đoàn cơ sở, đặc biệt ở các xã vùng còn cao chưa mạnh dạn tham gia chương trình, số lượng sáng kiến ít…

Nhiều sáng kiến của ngành Giáo dục huyện về đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học được đăng tải trên hệ thống

Để thực hiện giai đoạn 2 của chương trình (từ ngày 1/6/2022 đến ngày 1/9/2023) thì trong thời gian tới mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động huyện Mường Khương không ngừng sáng tạo, phát huy trí tuệ để thực hiện các sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong quá trình tổ chức hoạt động và triển khai nhiệm vụ công tác, nâng cao năng suất lao động qua những sáng kiến của mình. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương ​ (3)