Họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện Mường Khương ​

Để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ngày 7/6/2022, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Mường Khương năm 2022 đã họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp đã thông qua Quyết định thành lập BCĐ thi tốt nghiệp THPT huyện Mường Khương năm 2022 gồm 21 thành viên, trong đó đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Quang cảnh buổi họp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/7/2022. Trong đó, ngày thi chính thức là mùng 7 và mùng 8/7/2022.

Toàn huyện Mường Khương có 549 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2 thí sinh tự do. Với 3 điểm thi: Điểm thi số 1 đặt tại Trường THPT số 1 Mường Khương (gồm các thí sinh của Trường THPT số 1).  Điểm thi số 2 tại  Trường THPT số 2 Mường Khương (gồm các thí sinh của Trường THPT số 2). Điểm thi số 3 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện (gồm thí sinh của Trường nội trú, Trường THPT số 3 MK và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện).

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện báo cánh nhanh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi

Trung tâm y tế huyện đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch tại kỳ thi

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thì ngoài 3 Điểm thi chính thức, huyện Mường Khương có phương án dự phòng thêm các điểm thi trong trường hợp sảy ra sự cố.  Hiện nay các Trường THPT trên địa bàn huyện tăng cường công tác ôn tập cho học sinh; tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh học sinh nắm được những điểm mới của kỳ thi. Tổ chức tập huấn quy chế thi cho cán bộ làm công tác coi thi. Bố trí sắp xếp chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh và cán bộ coi thi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo về an ninh trật tự. Tại 3 điểm thi của huyện đều có phương án hỗ trợ thí sinh đến các điểm thi an toàn đề phòng trường hợp thiên tai, bão lũ… Bố trí dự phòng máy phát điện trong quá trình thi mất điện; công tác y tế, chăm sóc, tets nhanh đối với những thí sinh bị nhiễm Covid-19, chuẩn bị phòng cho thí sinh nhiễm Covid-19 làm bài thi ….

Đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT huyện nhấn mạnh đây là một kỳ thi quan trọng do vậy cần phải đảm bảo tốt các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi, đặc biệt sẵn sàng các phương án dự phòng, đối với các phòng thi dự phòng cần được chuẩn bị như phòng thi thật để đảm bảo các tình huống có thể sảy ra. Các điểm thi cần tập trung và muộn nhất đưa học sinh đến điểm thi vào chiều ngày mùng 6/7/2022. Các cơ quan của huyện  đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi; Điện lực Mường Khương bố trí đảm bảo về con người và máy phát điện dự phòng tại 3 điểm thi. Công an huyện chủ động xây dựng các phương án cụ thể đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại Kỳ thi. Đoàn thanh niên hỗ trợ thí sinh dự thi trong những ngày thi…

Mỹ Anh (5)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 721
  • Trong tuần: 9,625
  • Tất cả: 1,995,664
Đăng nhập