Ngày 9-6- 2022, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Huyện Đoàn Mường Khương, Chi đoàn Đồn biên phòng Pha Long tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, chiến dịch tình nguyện hành quân xanh năm 2022. Dự lễ ra quân, Đoàn thanh niên Công an tỉnh có đồng chí: Đại úy Nguyễn Thái Thịnh Ủy viên BTV Tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn Công an tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đông đảo Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lễ ra quân

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, chiến dịch tình nguyện hành quân xanh năm nay được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức tập trung vào những nội dung lớn gồm: tham gia xây dựng cơ ở hạ tầng nông thôn, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, tuyên truyền pháp luật và giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Tổ chức đa dạng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, khám chữa bệnh cho người nghèo, giúp đỡ các gia đình chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, thiếu niên nhi đồng.

Đại úy Nguyễn Thái Thịnh - Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn - Bí thư Đoàn Công an tỉnh phát động chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022 tại xã Tả Ngài Chồ - huyện Mường Khương

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn để triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của tổ chức Đoàn TNCSHCM cần làm tốt chức năng tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn các cấp. Đồng thời phát huy vai trò nòng cốt, xung kích tình nguyện của thanh niên trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế xã hội, XDNTM và văn minh đô thị tại cơ sở...

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ ra quân

Lễ ra quân thu hút đông đảo ĐVTN Đoàn Công an tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương, và Chi đoàn Đồn biên phòng Pha Long

Tại buổi lễ ra quân, 10.000 cây giống chè đã được trao cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Tả Ngài Chồ, bàn giao công trình "Điểm vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi" cho Trường Mầm non xã. Trao học bổng cho các cháu  có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực, vươn lên trong học tập.

Ban tổ chức trao 10.000 cây giống chè cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Tả Ngài Chồ

Tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Bàn giao công trình "Điểm vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi" cho Trường Mầm non xã

Trao học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực, vươn lên trong học tập

Ngay sau lễ ra quân, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai, Huyện Đoàn Mường Khương, Chi đoàn Đồn biên phòng Pha Long đã tiến hành quét dọn vệ sinh xung quanh trụ sở làm việc xã Tả Ngài Chồ, phát quang, đường biên, mốc giới tại Mốc 153, 154 thuộc địa phận xã Tả Ngài Chồ.

Đây là hoạt động thiết thực trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ tỉnh Lào Cai nói chung, huyện Mường Khương nói riêng chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và 115 năm Ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 - 12/7/2022).

Ngay sau lễ ra quân, các Đoàn viên thanh niên đã tiến hành quét dọn vệ sinh xung quanh trụ sở làm việc xã Tả Ngài Chồ, phát quang, đường biên, mốc giới tại Mốc 153, 154 thuộc địa phận xã.

Chiến dịch mùa hè năm 2022 nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên Lào Cai, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Kim Huệ - Tùng Lâm - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (9)