Kết thúc 2 ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT huyện - an toàn, thuận lợi, đúng quy chế

     Sau hai ngày diễn ra, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 tại huyện Mường Khương được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế. Các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi của mình với tâm lý khá thoải mái, hứa hẹn một kỳ thi đạt chất lượng cao.

Thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Trường PTDTNT THCS và THPT huyện

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay toàn huyện Mường Khương 792 thí sinh đăng ký dự thi tại 4 Điểm thi; kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6/2022 với 3 môn thi: Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh. Qua hai ngày thi, hầu hết các em đều tham dự đầy đủ; không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản hay đình chỉ thi. Tại 4 điểm thi, các điều kiện phục vụ kỳ thi được đảm bảo, không có sự cố bất thường trong công tác an ninh. Toàn bộ lực lượng làm thi đã phát huy tinh thần, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót trong quá trình diễn ra kỳ thi. Việc thực hiện các nhiệm vụ thi bảo đảm theo yêu cầu; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện đầy đủ. Kết thúc hai buổi thi, không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Thí sinh kiểm tra thông tin trước khi vào phòng thi  

Tại điểm thi Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện năm nay nhà trường có 148 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Kết thúc 2 ngày thi các thí sinh đều có mặt đầy đủ tham gia thi, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thế. Một kỳ thi an toàn, nghiêm túc đã được diễn ra; tâm lý của nhiều em thí sinh khá thoải mái vì đề thi vừa sức, nội dung thi của cả 3 môn đều nằm trong chương trình học THCS, kiến thức cơ bản, đề thi có kết cấu đảm bảo theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, sát với thực tế.

         Kỳ thi năm nay, nhận được sự tiếp sức từ của các bạn đoàn viên thanh niên trong chương trình  “tiếp sức mùa thi” cả về tinh thần và vật chất. Thí sinh tại 4 điểm thi được hỗ trợ tối đa, đảm bảo không vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi. Các bạn đoàn viên, thanh niên của các trường đã tình nguyện tiếp sức mùa thi, thường xuyên có mặt tại các điểm thi để hướng dẫn, tư vấn cho các thí sinh và cấp phát nước uống, xe ôm miễn phí. Đây thực sự là những hình ảnh, việc làm đậm chất nhân văn, trở thành động lực giúp các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi. Công tác đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi được thực hiện nghiêm, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Chương trình tiếp sức mùa thi của các bạn đoàn viên tới thí sinh 

Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các cấp các ngành cùng các nhà trường và và lực lượng chức năng đã tạo điều kiện tốt nhất, tâm lý an tâm đối với phụ huynh, giảm áp lực cho các thí sinh trong suốt thời gian thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 trên địa bàn huyện Mường Khương được đánh giá là thành công.

Mỹ Anh - Cao chung (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 650
  • Trong tuần: 9,554
  • Tất cả: 1,995,593
Đăng nhập