Hội nghị đánh giá quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện

Chiều ngày 9/6 UBND huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị đánh giá quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn các các ban ngành chuyên môn của huyện.

Đến nay tổng số danh mục được rà soát trên địa bàn huyện là 68 danh mục với tổng diện tích 651,36 ha, tổng kinh phí dự kiến thực hiện gần 19 tỷ đồng. Cụ thể quy hoạch xây dựng đã giao Ban quản lý Dự án nghiên cứu chủ trương, đầu tư 10 danh mục, quy hoạch giao vốn thực hiện 4 danh mục. Quy hoạch chi tiết xây dựng được Sở giao thông vận vải chấp thuận trình sang Sở Kế hoạch và đầu tư là 6 danh mục. Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng là 2 danh mục. Về rà soát các quy hoạch cần điều chỉnh, bổ sung với tổng số 42 danh mục. Đề suất điều chỉnh quy hoạch chung tại tất cả 16 xã, Thị trấn, kinh phí trên 3 tỷ đồng. Đặc biệt trong năm 2022 huyện Mường Khương sẽ có 15 danh mục được đề suất triển khai thực hiện.

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã cùng nhau thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc, những tồn tại hạn chế ở cơ sở như: cần có giải pháp tháo gỡ trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng; công tác giải ngân các dự án; công tác đầu tư cơ sở hạ tầng; thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất; thủ tục giao đất. v.v.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chuyên môn của huyện, từng bước giải quyết những vướng mắc trong công tác quy hoạch, đền bù giải phóng mặt bằng các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ chuyên môn bám sát thực tế tại cơ sở, chú trọng công tác quy hoạch, tư vấn thiết kế, tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc; Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với các phòng ban liên quan, các xã, thị trấn làm tốt công tác quy hoạch chi tiết, giải phóng mặt bằng, nghiệm thu công trình, thẩm định, quyết toán xây dựng công trình đảm bảo tiến độ giải ngân, quyết toán nguồn vốn theo quy định. Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp thu những ý kiến tham gia của các đại biểu, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh tại cơ sở theo thẩm quyền, đảm bảo công tác quy hoạch sử dụng đất theo đúng quy định.

Kim Huệ - Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (1)