Huyện Mường Khương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng Hè năm 2022”

         Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng" Hè năm 2022. Ngày 15/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mường Khương phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Giọt hồng nơi biên cương” năm 2022.

Quang cảnh chương tình hiến máu năm 2022

      Ngày hội có gần 700 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Khương tham gia. Tại đây, các tình nguyện viên được các y, bác sỹ khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu. Kết quả, Ngày hội đã tiếp nhận được 362 đơn vị máu  để phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh. 

Các tình nguyện tham gia viết đơn tình nguyện hiến máu

 

Được đội ngũ Y, Bác sỹ khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu

          Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, tiếp lối truyền thống sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi công chức, viên chức và người lao động của huyện Mường Khương. Đã có rất nhiều người đến với hoạt động hiến máu không phải là lần đầu tiên và luôn coi đây là dịp mà bản thân không nên bỏ qua trên tinh thần trao yêu thương vô điều kiện, vì sự sống là điều kì diệu nhất. 

 
   
 

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

          “Hiến máu” là một hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội, là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của mọi người với cộng đồng.

Kim Huệ - Văn Phà - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (5)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 724
  • Trong tuần: 9,628
  • Tất cả: 1,995,667
Đăng nhập