Huyện họp bàn giải pháp triển khai các dự án thuộc các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025 và năm 2022

Sáng ngày 20/6, UBND huyện Mường Khương tổ chức Họp bàn giải pháp triển khai các dự án thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 và năm 2022. Đồng chí Lê Ngọc Dương- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Hoàng Trường Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Tô Việt Thành- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh cuộc họp

Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia một cách hiệu quả. Theo đó tổng vốn được giao toàn giai đoạn trên 955 tỷ đồng, riêng năm 2022 kế hoạch vốn được giao gần 181 tỷ đồng. Trong đó vốn sự nghiệp tập trung vào: chương trình đầu tư giảm nghèo với 7 dự án; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với 10 dự án; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trọng tâm là xây dựng và phát triển hiệu quả các vùng nguyên liệu tập trung, cơ giới hóa đồng bộ, nâng cao năng lực chế biến và bảo quản nông sản theo các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với tiêu chuẩn chất lượng và mã vùng nguyên liệu; ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp hiện đại, chuyển đổi cơ cấu sản xuất, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp. Đối với vốn đầu tư sẽ tập trung vào 3 chương trình mục tiêu quốc gia là: vốn đầu tư giảm nghèo; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo Phòng Tài Chính- Kế hoạch huyện phát biểu tại cuộc họp

Lãnh đạo Phòng Dân tộc  huyện phát biểu tại cuộc họp

Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện phát biểu thảo luận

Đồng chí Lê Ngọc Dương- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, góp ý để triển khai hiệu quả các dự án thuộc các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025 và năm 2022; những khó khăn, vướng mắc, những nội dung cần điều chỉnh, tháo gỡ nhằm mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Hán Hiền - Trung tâm VH, TT- TT Mường Khương (5)