Giai đoạn 'nước rút' ôn tập cho học sinh khối lớp 12
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày (mùng 7 và 8/7/2022. Thời điểm này, thầy và trò các trường THPT trên địa bàn Huyện Mường Khương đang đang trong giai đoạn ‘nước rút’’ ôn tập kiến thức cho học sinh, giúp các em tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

c em học sinh lớp 12 Trường THPT số 1 Mường Khương gấp rút ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp sắp đến

Năm 2022, kỳ thi tốt nghiệp THPT tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2021 nhằm đánh giá được chất lượng đầu ra của giáo dục phổ thông và là căn cứ quan trọng để xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Để chuẩn bị cho kỳ thi, thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện đang tập trung ôn tập kiến thức cho học sinh phù hợp với tình hình thực tập tế mỗi đơn vị và từng đối tượng học sinh.

Học sinh lớp 12 tập trung ôn luyện các dạng đề trên lớp

Năm học này, Trường THPT số 1 Mường Khương có 225 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2 thí sinh tự do. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền về kỳ thi cho phụ huynh và học sinh; phổ biến Quy chế thi cho cán bộ, giáo viên và học sinh; chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức kỳ thi; tăng cường ôn thi cho học sinh, tổ chức kỳ thi thử cấp trường để đánh giá chất lượng học sinh, qua đó tăng cường ôn luyện đối với những môn thi và học sinh đạt điểm chưa cao. Qua các kỳ thi thử cấp trường và đề thi tham khảo của Bộ GĐ&ĐT nhà trường đã đánh giá cụ thể chất lượng từng môn học và từng học sinh, từ đó có phương pháp ôn luyện, bổ sung kiến thức kịp thời, giúp các em nắm vững kiến thức bước vào kỳ thi tốt nhất.

Em Trương Lan Anh – lớp 12A6 , Trường THPT số 1 Mường Khương (bên trái) tích cực ôn luyện cho kỳ thi sắp tới

Những ngày này, học sinh khối 12 của Trường THPT số 1 Mk đang miệt mài cho công tác ôn luyện. Em Trương Lan Anh – lớp 12A6  cho biết: ‘Kỳ thi đang đến rất gần, hiện nay, các thầy, cô giúp chúng em ôn luyện kỹ kiến thức. Em hy vọng có một kỳ thi đạt kết quả cao để đánh giá được năng lực bản thân và lựa chọn ngành nghề phù hợp sau tốt nghiệp”.

Trong tổng số 225 em khối lớp 12 của Trường THPT số 1 Mường Khương tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì đa số các đăng ký thi vào các Trường Đại học, Cao Đẳng (152 em) còn lại các em đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT (71 em). Trong quá trình ôn tập, để giảm áp lực cho học sinh, giúp các em có tâm lý thoải mái tiếp thu đầy đủ kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi, nhà trường thay đổi cách ôn luyện linh hoạt và phù hợp như: Trên lớp, các giáo viên tạo ra những bài giảng hay, sôi nổi, hấp dẫn, tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh; giáo viên tận tình chia sẻ, động viên học sinh, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em nỗ lực vượt qua kỳ thi.

Năm 2022, toàn huyện Mường Khương có 549 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, với 3 điểm thi (điểm thi số 1 tại trường THPT số 1, Điểm thi số 2 tại Trường THPT số 2, Điểm thi số 3 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện, so với năm trước huyện tăng thêm 1 điểm thi. Đến nay các Điểm thi trên địa bàn huyện ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, phương án tổ chức tốt kỳ thi, các trường học còn tập trung nâng cao chất lượng ôn thi, đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức, đặc biệt chú ý tới các điều kiện đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh tham gia ôn tập kiến thức. Hướng đến 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao.

Mỹ Anh – Cao Chung (4)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,921
  • Trong tuần: 3,983
  • Tất cả: 1,975,373
Đăng nhập